Xử phạt phòng khám quảng cáo sai phạm

Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa có quyết định xử phạt Phòng khám đa khoa Âu Á vì quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Ngày 30/9, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, qua kiểm tra hoạt động khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn, lực lượng thanh tra đã phát hiện nhiều sai phạm tại Phòng khám đa khoa Âu Á (Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ y tế Âu Á, số 425 Nguyễn Văn Luông, phường 12 quận 6) như nhân viên phòng khám không đeo biển tên; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; người phiên dịch chưa được công nhận đủ trình độ phiên dịch dịch sang tiếng Việt; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Sở không cấp phép cho bất kỳ cơ sở nào thực hiện các dịch vụ vá màng trinh, lắp bi dương vật, kéo dài dương vật... Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, Phòng khám đa khoa Âu Á đã có quảng cáo các dịch vụ thu nhỏ âm đạo, thu nhỏ môi bé, vá màng trinh… ở nữ giới và lắp bi, kéo dài dương vật, cắt bao quy đầu… ở nam giới.

Với những vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 61 triệu đồng đối với các sai phạm của Phòng khám đa khoa Âu Á và buộc phải gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. 

Được biết, năm 2018, Phòng khám đa khoa Âu Á cũng đã bị Thanh tra Sở Y tế kiểm tra và ra quyết định xử phạt 25 triệu đồng vì khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp phép.

Đan Phương/Báo Tin tức
Xử phạt, đóng cửa hàng loạt các phòng khám Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh
Xử phạt, đóng cửa hàng loạt các phòng khám Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh

Trong đợt thanh tra từ ngày 4 - 8/12, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã xử phạt hàng loạt các phòng khám Trung Quốc với tổng số tiền phạt lên đến hàng trăm triệu đồng cho các vi phạm như cơ sở không đảm bảo, thu giá cao hơn giá niêm yết, không lập hồ sơ bệnh án...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN