Triệt phá nhóm đối tượng gây ra 40 vụ cướp giật tài sản liên tỉnh

Ngày 3/2, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã triệt phá nhóm đối tượng gây ra 40 vụ cướp giật tài sản liên tỉnh, tạm giữ hình sự 9 đối tượng trong ổ nhóm này để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Chú thích ảnh
Các đối tượng cướp giật tài sản tại cơ quan Công an huyện Nhơn Trạch. Ảnh: TTXVN phát

Theo Cơ quan công an, thời gian vừa qua liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản trên địa bàn, Công an huyện Nhơn Trạch đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ khẩn trương xác minh, đấu tranh triệt xoá. Sau thời gian điều tra truy xét, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 3/2, Công an huyện Nhơn Trạch đã bắt giữ 9 đối tượng (có độ tuổi trên 20), thu giữ một số phương tiện gây án và tài sản cướp giật. Thủ đoạn của các đối tượng này là sử dụng xe Exciter 135 gắn biển số giả, chạy trên các tuyến đường vắng vào ban đêm. Khi phát hiện người đi đường mang theo giỏ xách, điện thoại di động, trên cổ đeo dây chuyền… ngay lâp tức các đối tượng tiếp cận nạn nhân để khống chế, cướp giật tài sản.

Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng khai nhận, từ năm 2022 đến hết tháng 1/2023, bọn chúng đã gây ra trên 40 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai- TP Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Hiện, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang tạm giữ hình sự 9 đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nhơn Trạch yêu cầu ai là bị hại của các đối tượng gây án trong thời gian qua, nhanh chóng liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Nhơn Trạch để cung cấp thêm thông tin, sớm đưa các đối tượng ra truy tố trước pháp luật cũng như có cơ sở trao trả tài sản cho người bị hại.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN)
Khen thưởng Ban chuyên án điều tra nhanh vụ giết người, cướp tài sản tại Bạc Liêu
Khen thưởng Ban chuyên án điều tra nhanh vụ giết người, cướp tài sản tại Bạc Liêu

Chiều 20/1, Công an tỉnh Bạc Liêu đã trao thưởng cho Ban chuyên án điều tra, khám phá nhanh vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra trên địa bàn xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN