Triệt phá đường dây đánh bạc quy mô lớn, số tiền giao dịch tới 40 tỷ đồng

Ngày 5/7, Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa triệt phá thành công một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề quy mô lớn, với tổng số tiền giao dịch đánh bạc trên 40 tỷ đồng.

Sau một thời gian điều tra, đến cuối tháng 6/2022, Đội Cảnh sát Hình sự - Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã huy động trên 50 cán bộ, chiến sĩ đồng loạt kiểm tra 6 điểm trên địa bàn phường Khánh Xuân và xã Hòa Khánh, bắt quả tang các đối tượng đang ghi số đề cho các con bạc. Trên 20 người liên quan được đưa về trụ sở Công an để đấu tranh làm rõ.

Bước đầu, Cơ quan Công an xác định đối tượng cầm đầu đường dây số đề này là Huỳnh Văn Dương (39 tuổi trú tại xã Hòa Khánh) và Đào Ngọc Tài (42 tuổi, trú tại phường Khánh Xuân). Khám xét tại các địa điểm, lực lượng Công an thu giữ trên 50 triệu đồng tiền mặt, hơn 20 điện thoại di động, một xe ô tô cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề.

Lực lượng chức năng đã làm rõ, đường dây số đề này hoạt động từ đầu năm 2022 đến nay. Mỗi ngày các đối tượng nhận ghi số đề cho các con bạc trên 200 triệu đồng. Tổng số tiền giao dịch từ đầu năm đến nay là trên 40 tỷ đồng. Đây là đường dây số đề hoạt động rất tinh vi, các đối tượng không nhận phơi đề trực tiếp mà sử dụng qua tin nhắn điện thoại. Đến cuối ngày, sẽ căn cứ vào kết quả xổ số của các đài miền Bắc và miền Trung rồi tính thắng thua với các con bạc.

Công an thành phố Buôn Ma Thuột đang tạm giữ hình sự 12 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc; đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan.

Tuấn Anh (TTXVN)
Khởi tố 17 đối tượng về tội đánh bạc bằng hình thức lô, đề
Khởi tố 17 đối tượng về tội đánh bạc bằng hình thức lô, đề

Chiều 25/6, Thượng tá Hà Hải Long (Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 17 đối tượng về tội đánh bạc, quy định tại Điều 321 Bộ luật Hình sự. Các quyết định nêu trên đã được gửi đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN