TP Hồ Chí Minh xử phạt 4.360 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường

Từ ngày 28/3 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã xử phạt 4.360 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang khi ra đường, không thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội...

Chú thích ảnh
Cán bộ UBND Quận 3 lập biên bản xử lý người vi phạm quy định về giãn cách xã hội khi tụ tập đông người tại khu vực Hồ Con Rùa (Quận 3).

Chiều 13/4, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết, từ ngày 28/3 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã xử phạt 4.360 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang khi ra đường với tổng số tiền khoảng 868 triệu đồng. Những trường hợp bị xử phạt do không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế, được áp dụng theo Điểm a, Khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013 với mức phạt dao động từ 100.000 - 300.000 đồng/trường hợp (trung bình 200.000 đồng/trường hợp).

Theo ông Nguyễn Thành Phong, tại TP Hồ Chí Minh, từ ngày 3/4 đến nay, về cơ bản đã không xuất hiện ca nhiễm nào tại cộng đồng nên người dân có tâm lý chủ quan, lơ là. Tuy nhiên, nguy cơ phát sinh dịch bệnh vẫn còn cao, đặc biệt là trong thời gian giãn cách xã hội, một bộ phận người dân chưa chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đã quy định. Cụ thể, gần đây, một số tuyến đường trung tâm dần trở nên đông đúc hơn dù Thành phố đã yêu cầu người dân chỉ ra đường khi thực sự cần thiết (mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, làm việc tại nhà máy, xí nghiệp…). Tại các địa điểm sinh hoạt công cộng, người dân bắt đầu tụ tập đông người để tập thể dục, đi dạo… Vì vậy, người đứng đầu UBND TP Hồ Chí Minh tiếp tục kêu gọi, khuyến cáo người dân không chủ quan, lơ là và không ra ngoài khi không thực sự cần thiết.

"Nếu thực sự cần thiết phải ra ngoài thì cần đeo khẩu trang tại các khu vực công cộng và thực hiện quy định đứng cách xa người khác 2m. Yêu cầu các Sở ngành, quận, huyện, cơ quan, tổ chức chấn chỉnh việc lơi lỏng cách ly xã hội; tuyên truyền, phổ biến người dân nghiêm túc đeo khẩu trang khi ra ngoài đường và không ra đường khi không cần thiết. Trong đó, yêu cầu người đứng đầu và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phải nêu gương thực hiện các quy định về đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, giãn cách xã hội, không tụ tập từ 2 người trở lên…", ông Nguyễn Thành Phong đề nghị.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản