TP Hồ Chí Minh: Tạm giam đối tượng tung tin xuyên tạc công tác phòng, chống dịch COVID-19

Tối 21/7, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối tượng Phan Hữu Điệp Anh (60 tuổi, ngụ tại Phường 19, quận Bình Thạnh) theo Điều 331 Bộ luật hình sự 2015. Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Chú thích ảnh
Đối tượng Phan Hữu Điệp Anh bị công an bắt giữ để điều tra. Ảnh: CA

Trước đó, đối tượng Phan Hữu Điệp Anh đã thừa nhận mình là người đưa hình ảnh, bình luận xuyên tạc, bịa đặt, sai sự thật liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên tài khoản Facebook cá nhân, gây hoang mang cho người dân, xâm phạm lợi ích của nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo cơ quan Cảnh sát điều tra, vào tháng 5, Phan Hữu Điệp Anh đã đăng ký tài khoản Facebook với tên Phan Anh Hữu thông qua số điện thoại di động của mình. Bằng tài khoản này, đối tượng đã phát tán lên mạng xã hội và thông qua những hội, nhóm trên mạng thường xuyên đăng tải những bài viết, hình ảnh có nội dung chống phá Đảng, chính quyền.

Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đang chỉ đạo phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao tiếp tục rà soát, xác minh, nhận diện nhiều tài khoản mạng xã hội tại TP Hồ Chí Minh đã và đang có hành vi tung tin sai sự thật, xuyên tạc liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, phối hợp với các cơ quan chức năng của Thành phố xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Công an TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, không chia sẻ, bình luận những thông tin chưa kiểm chứng, sai sự thật, xuyên tạc về tình hình dịch COVID-19 khi chưa được các cơ quan chức năng xác nhận.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Kiểm soát các nguồn lây, không để dịch bệnh lan rộng
Kiểm soát các nguồn lây, không để dịch bệnh lan rộng

Chiều 21/7, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng có cuộc họp với các quận, huyện, sở, ngành để triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN