Khởi tố vụ án và bắt đối tượng làm lây lan dịch COVID-19

Ngày 27/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lò Văn Lâm (sinh năm 2003, trú tại xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai) về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, quy định tại điểm c, khoản 1, Điều 240, Bộ luật hình sự.

Trước đó, ngày 27/12/2021, Lò Văn Lâm đi từ vùng dịch ở phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội trở về địa phương nhưng không đến cơ sở y tế để khai báo và không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định. Đồng thời, Lò Văn Lâm đã đi đến nhiều địa điểm, tiếp xúc với nhiều người. Hậu quả, Lò Văn Lâm đã làm lây nhiễm SARS-CoV-2 cho hai người là Cà Thị Hương (sinh năm 1992) và Lò Văn Quỳnh (sinh năm 2003), đều trú tại xã Chiềng Bằng.

Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Quỳnh Nhai đã ra quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tại xã Chiềng Bằng để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc; đồng thời, xử lý nghiêm người có liên quan theo quy định của pháp luật.

TTXVN/Báo Tin tức
Bạc Liêu: Phạt tù đối tượng làm lây lan dịch COVID-19
Bạc Liêu: Phạt tù đối tượng làm lây lan dịch COVID-19

Ngày 4/11, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) đã diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Trần Văn Đồng Em, (sinh năm 1989; trú ở ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN