Hai nữ sinh bị dụ dỗ bỏ học đi làm thuê

Lực lượng công an huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) vừa tìm kiếm và đưa 2 em học sinh nữ thuộc tộc người Đan Lai từ tỉnh Lâm Đồng trở về nhà sau nhiều ngày bỏ đi.

Sáng 7/10, Trung tá Đậu Anh Thắng  - Phó trưởng Công an huyện Con Cuông cho biết, đơn vị vừa bàn giao 2 cháu bé là La Thị Ngh. và Lê Thị M. (trú ở bản Cò Phạt, xã Môn Sơn) cho gia đình sau nhiều ngày mất tích.

Chú thích ảnh
Công an huyện Con Cuông bàn giao 2 cháu cho gia đình. Ảnh: Tường Vi

Trước đó, cả 2 em Ngh. và M. (cùng sinh năm 2004), đang là học sinh lớp 9A2, Trường THCS Môn Sơn theo diện bán trú. Ngày 31/8/2017, 2 em Ngh. và M. nghe bất ngờ bỏ học, đi đâu không ai biết. 2 em cũng không trở về nhà, gia đình và nhà trường không thể liên lạc được với các em.

Nhận được thông tin từ nhà trường, UBND xã Môn Sơn, Công an huyện Con Cuông tổ chức tìm kiếm hai em. Qua nắm bắt nhiều thông tin, bạn bè cùng lớp cho biết, nhiều lần thấy Ngh. và M. hay qua lại, giao lưu với hai thanh niên lạ mặt. Cơ quan công an xác minh 2 thanh niên đó chính là La Văn Hùng và Kha Văn Chài (SN 1996, trú tại bản Mọi, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông).

Sau hơn 1 tháng điều tra và phối hợp các cơ quan chức năng, Công an huyện Con Cuông phát hiện được nơi ở của hai em. Em Lê Thị M đang làm nhân viên cho một quán cà phê tại xã Ka Đô, huyện Đơn Dương, còn em La Thị Ngh đang lao động tại vườn ươm tại xã N’Thol Hạ, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Công an huyện Con Cuông đã trực tiếp vào tỉnh Lâm Đồng đưa 2 em về quê trong tình trạng sức khỏe ổn định, không bị thương hay bị xâm hại. Hiện 2 em đã được bàn giao về cho gia đình và được hỗ trợ để tiếp tục trở lại trường.

Đối với 2 thanh niên Hùng và Chài, cơ quan công an đang tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi để có hướng xử lý đúng quy định.

Theo Báo Nghệ An
Bé gái 13 tuổi bỏ nhà vì bị dụ dỗ khi chơi game online
Bé gái 13 tuổi bỏ nhà vì bị dụ dỗ khi chơi game online

Bị bố mẹ phát hiện và ngăn cản việc quan hệ với Đ. là bạn trai quen qua mạng khi chơi game online, bé N. (13 tuổi, học sinh lớp 8) đã bỏ nhà ra đi từ ngày 4/1 đến nay vẫn "bặt vô âm tín".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN