Hai nữ hộ sinh để sản phụ tử vong bị đình chỉ công tác

Ngày 11/6, Thạc sĩ Phạm Minh Đức, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Mộ Đức (Quảng Ngãi) cho biết: Bệnh viện quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn một tuần lễ đối với 2 nữ hộ sinh Nguyễn Thị Tuyết Nga và Dương Thị Lý để báo cáo, xác minh, kiểm điểm, làm rõ vụ việc liên quan đến sản phụ Huỳnh Thị Tùng cùng thai nhi tử vong sáng 9/6, gây bức xúc dư luận.

Theo Thạc sĩ Phạm Minh Đức, bệnh viện đang chờ kết quả giám định pháp y của Trung tâm Pháp y thuộc viện Khoa học hình sự của Bộ Công an để làm rõ nguyên nhân. Ngay khi cho sản phụ Tùng nhập viện, bệnh viện đã làm đúng quy trình trong việc khám tổng quát, sức khỏe sản phụ và thai nhi rất tốt.

 

Thi thể sản phụ Tùng được đưa từ Bệnh viện đa khoa Mộ Đức về nhà an táng. Ảnh: vnexpress.net.

 

Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn sau đó, sản phụ gặp tai biến khiến nữ hộ sinh Nguyễn Thị Tuyết Nga với gần 30 năm trong nghề trở tay không kịp. Sau khi rà soát, xem xét lại quá trình sản phụ Huỳnh Thị Tùng nhập viện đến khi tử vong bất ngờ, bệnh viện nghi sản phụ đã đột tử gặp biến cố ở giai đoạn cuối của chuyển dạ, triệu chứng tương tự tắc mạch do ối (còn gọi là thuyên tắc ối), một trường hợp hiếm gặp trong tai biến sản khoa.

Theo báo cáo của Bệnh viện đa khoa Mộ Đức, kíp trực sản vào đêm 8/6 rạng sáng 9/6 gồm hai nữ hộ sinh Nga và Lý, bác sĩ trực lãnh đạo Nguyễn Văn Kiên và bác sĩ Nguyễn Trung Dũng, trực liên khoa Ngoại - Sản. Khi các nữ hộ sinh báo cáo sự việc, bác sĩ Kiên và bác sĩ Dũng đến thì tình trạng của sản phụ Tùng đã diễn biến rất nguy kịch.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Mộ Đức có 15 bác sĩ phụ trách chính tại 9 khoa, phòng của bệnh viện. Riêng khoa sản có 2 bác sĩ và 12 nữ hộ sinh phục vụ trung bình 15 ca mổ lấy thai và 100 ca sinh thường trong tháng. Chỉ có 2 ngày/tuần có bác sĩ trực đêm tại khoa sản. Với khối lượng công việc lớn như vậy, khoa sản cũng như các khoa phòng khác tại bệnh viện đang thiếu bác sĩ trầm trọng.

TTXVN/ Tin Tức

Công an điều tra các vụ sản phụ chết tại BV

Trước những cái chết của các sản phụ và thai nhi liên tiếp xảy ra, Phòng Kỹ thuật hình sự và lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Quảng Ngãi tập trung điều tra một cách chặt chẽ, công minh và sẽ công bố thông tin sau khi có kết quả điều tra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN