TP Hồ Chí Minh tháo dỡ phần vi phạm trật tự xây dựng tại Green Park

UBND xã Tân Thạnh Đông, TP Hồ Chí Minh đã tiến hành tháo dỡ hạng mục vi phạm trật tự xây dựng tại Khu dã ngoại Green Park.

Sau khi TTXVN phản ánh về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng tại một số công trình, trong đó có Khu dã ngoại Green Park tại 83/13 đường Nguyễn Kim Cương (bến Cây Dừa), ấp 10, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Công Duyên, Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi cho biết, UBND xã Tân Thạnh Đông đã tiến hành tháo dỡ hạng mục vi phạm, chưa được cấp phép của công trình nói trên. 

Chú thích ảnh
Hạng mục khu dã ngoại Green Park xây dựng trái phép trên đất ruộng. Ảnh: TTXVN

Còn theo đại diện UBND huyện Củ Chi, sau khi tiếp nhận ý kiến của người dân và các cơ quan báo chí, UBND huyện Củ Chi đã kiểm tra công trình xây dựng này. Chủ đầu tư khu dã ngoại Green Park cũng cam kết tháo dỡ phần chưa cấp phép. 

Từ đầu năm 2018 đến nay trên địa bàn huyện Củ Chi đã xử lý 69 trường hợp xây dựng không phép, sai phép. Các vi phạm chủ yếu là xin phép một kiểu xây dựng một kiểu, lợi dụng quy định nông thôn mới để xây nhà không phép… UBND huyện Củ Chi đã thành lập 3 tổ công tác thường xuyên kiểm tra xử lý các trường hợp xây dựng không phép, sai phép đồng thời yêu cầu các xã, thị trấn cử lực lượng nắm tình hình xây dựng trên địa bàn để hạn chế các vi phạm.

Trong khi đó, theo lãnh đạo Sở Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh, tình hình vi phạm trật tự xây dựng ở một số địa phương tại thành phố còn phức tạp. Trong một số trường hợp, quan điểm xử lý công trình vi phạm giữa Đội Thanh tra địa bàn quận huyện với UBND cấp huyện, xã chưa thống nhất, làm giảm hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước. Tỷ lệ chấp hành các quyết định xử lý vi phạm hành chính còn thấp. 

Tổng số giấy phép xây dựng tiếp nhận trong năm 2018 là hơn 52.000 giấy, trong đó Sở Xây dựng cấp hơn 52.000 giấy, còn lại là các quận huyện. Về tình hình vi phạm trật tự xây dựng, từ đầu năm 2018 đến ngày 15/11/2018, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 1.082 trường hợp xây dựng sai phép (tập trung nhiều ở quận 9, quận 7, quận Thủ Đức) và 1.008 trường hợp xây dựng không phép (tập trung nhiều ở huyện Củ Chi, quận Bình Tân, Bình Thạnh).

Trần Xuân Tình (TTXVN)
Hà Nội xử lý nhiều vụ vi phạm trật tự xây dựng
Hà Nội xử lý nhiều vụ vi phạm trật tự xây dựng

Theo thông tin từ cuộc họp Giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ ngày 13/11, thời gian qua, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã có những chỉ đạo quyết liệt, giải pháp đồng bộ nhằm khắc phục vi phạm, lập lại trật tự xây dựng trên toàn địa bàn

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN