Kon Tum sẽ làm cầu treo để dân không phải liều mình đu cáp qua sông

Liên quan đến phản ánh của phóng viên TTXVN về tình trạng “Người dân có cầu vẫn liều mình đu cáp qua sông Pô Kô” diễn ra tại thị trấn Pleikần, huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum), huyện Ngọc Hồi sẽ xây dựng cầu treo dân sinh với kinh phí khoảng 3 tỷ đồng.

Hệ thống cáp treo người dân sử dụng để qua sông Pô Kô (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) trước khi bị tháo dỡ.

Theo đó, Công ty Cổ phần Tấn Phát - đơn vị đang thi công công trình thủy điện Pleikần đầu tư kinh phí để huyện Ngọc Hồi chịu trách nhiệm thi công. Như vậy, việc đầu tư xây dựng cầu dân sinh sẽ xóa bỏ được tình trạng người dân đu cáp treo qua sông diễn ra trong thời gian qua.

Trước đó, để đến được khu đất sản xuất phía bên kia sông Pô Kô, nhiều hộ dân tại thị trấn Pleikần, huyện Ngọc Hồi ngày ngày liều mình đu dây qua sông rất nguy hiểm, nhất là vào mùa mưa lũ.

Khu vực này đã được nhà nước đầu tư cầu sắt kiên cố nhưng vì cách xa khu đất sản xuất của người dân nên người dân không sử dụng để lưu thông mà lắp đặt hệ thống cáp treo để qua lại. Tình trạng này diễn ra đã lâu nhưng ngành chức năng không có giải pháp tháo gỡ.

Với sự hỗ trợ kinh phí và sự vào cuộc của ngành chức năng tỉnh Kon Tum, người dân tại thị trấn Pleikần sẽ lưu thông thuận tiện hơn và không còn cảnh phải “đùa giỡn với tử thần”.

Tin, ảnh: Quang Thái (TTXVN)
Tin khác
  • Nâng cao cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, kích động trên không gian mạng

    Nâng cao cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, kích động trên không gian mạng

    15:22 ngày 18/10/2019

    Ngày 18/10, liên quan đến tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống người dân, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội có công văn hỏa tốc số 2742/STTT - BCXBTT đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân thực hiện các giải pháp kịp thời bổ sung, thay thế nguồn nước bị ô nhiễm, sử dụng nước sạch từ các đơn vị cung cấp nước đảm bảo tiêu chuẩn và nâng cao cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, kích động vụ việc trên không gian mạng.

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản