Khẩn trương làm rõ vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19 của trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn

Liên quan đến việc trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn (phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) lên kế hoạch tổ chức cho hơn 200 học sinh, sinh viên đi thực tập ở các tỉnh có dịch COVID-19, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Thanh Hóa khẩn trương làm rõ việc vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với trường cao đẳng này.

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn báo cáo giải trình, kiểm điểm trách nhiệm các tập thể và cá nhân liên quan đối với việc phê duyệt kế hoạch và tổ chức cho học sinh, sinh viên đi thực tập tại các tỉnh, thành phố (nơi đang có diễn biến phức tạp về dịch COVID-19); không thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của các bộ, ngành Trung ương và của tỉnh Thanh Hóa. UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn khẩn trương gửi báo cáo về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thanh Hóa trước ngày 20/7/2021.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với UBND thị xã Nghi Sơn kiểm tra, làm rõ nội dung thông tin; trên cơ sở báo cáo giải trình và kết quả kiểm điểm trách nhiệm của trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn, đề xuất hình thức xử lý nghiêm khắc đối với tập thể và cá nhân, nhất là người đứng đầu trong việc lơ là, chủ quan, thiếu trách nhiệm, không thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội gửi báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 23/7/2021.

Trước đó, ngày 12/7, Trung tâm Tư vấn tuyển sinh -  việc làm của trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn đã xây dựng kế hoạch và thông báo cho học sinh, sinh viên đi thực tập ở các nhà máy trên địa bàn các tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương.

Theo kế hoạch, trường này sẽ tổ chức cho hơn 200 học sinh, sinh viên của 11 lớp đi thực tập ở các công ty gồm: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dream Tech Việt Nam (Khu công nghiệp Vsip, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn điện tử UMC Việt Nam (Khu công nghiệp Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương).

Sáng 14/7, học sinh, sinh viên 7 lớp đã tập trung tại trường để chuẩn bị lên các xe khách do nhà trường thuê chở đi thực tập. 4 lớp còn lại xuất phát vào sáng 15/7. Tuy nhiên, khi nhà trường đang chuẩn bị cho học sinh- sinh viên lên xe để đi thực tập thì UBND thị xã Nghi Sơn phát hiện và yêu cầu nhà trường dừng việc tổ chức chuyến đi để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Qua trao đổi, ông Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn thừa nhận việc tổ chức cho học sinh, sinh viên đi thực tập trong giai đoạn hiện nay là chưa phù hợp và là sai sót của nhà trường.

Khiếu Tư  (TTXVN)
Cần Thơ tăng cường xử phạt các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch
Cần Thơ tăng cường xử phạt các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch

Ngày 17/7, ông Nguyễn Thái Bảo, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ cho biết, bắt đầu từ 0 giờ ngày 17/7, UBND 11 phường trên địa bàn quận tăng cường lập biên bản xử phạt các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (tại các chốt) trên địa bàn các phường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN