Singapore thắt chặt kiểm soát tiếng ồn và khí thải của phương tiện giao thông

Từ ngày 1/4/2023, Singapore sẽ áp dụng các tiêu chuẩn mới nhất của Liên hợp quốc (LHQ) về tiếng ồn của các phương tiện giao thông cơ giới. 

Chú thích ảnh
 Singapore sẽ áp dụng các tiêu chuẩn mới về tiếng ồn và khí thải của phương tiện giao thông. Ảnh minh hoạ: Reuters

Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn thông báo của Cơ quan Môi trường quốc gia Singapore (NEA) cho biết, theo tiêu chuẩn mới, tiếng ồn phát ra từ các phương tiện cơ giới sẽ phải giảm xuống và nằm trong dải từ 68 decibel (đối với ô tô) đến 77 decibel (đối với xe máy), tương đương độ ồn của một cuộc trò chuyện bình thường.

Mức ồn được phép theo tiêu chuẩn mới thấp hơn đáng kể so với các mức ồn theo tiêu chuẩn hiện tại của Nhật Bản và châu Âu mà Singapore đang áp dụng. 

Ngoài ra, NEA cũng có kế hoạch thắt chặt các tiêu chuẩn về khí thải đối với xe máy. Theo đó, từ ngày 6/4/2023, xe máy đăng ký trước ngày 1/7/2003 sẽ phải đáp ứng giới hạn 4,5% carbon monoxide theo thể tích và 7.800 ppm hydrocacbon (đối với động cơ hai thì) hoặc 2.000 ppm (đối với động cơ bốn thì). NEA sẽ áp dụng các tiêu chuẩn này của LHQ từ tháng 4/2023 đối với ô tô và xe máy, và một năm sau đối với xe thương mại.

Những chiếc xe máy này có thể tiếp tục được sử dụng cho đến ngày 30/6/2028, miễn là đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải được thắt chặt. NEA cho biết hầu hết xe máy được bảo dưỡng phù hợp sẽ có thể đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải mới.

Trước đó, năm 2018, NEA đã công bố kế hoạch khuyến khích chủ sở hữu xe máy cũ hủy đăng ký xe trước thời hạn có giá trị lên tới 3.500 SGD/xe được áp dụng đến ngày 5/4/2023. Tính đến ngày 31/12/2020, gần 60% trong số khoảng 27.000 xe máy đủ điều kiện đã được hủy đăng ký theo chương trình ưu đãi này.

Nguyễn Thúy (TTXVN)
Dịch vụ du lịch du thuyền phát triển mạnh tại Singapore
Dịch vụ du lịch du thuyền phát triển mạnh tại Singapore

Tổng cục Du lịch Singapore (STB) ngày 7/4 cho biết nước này cung cấp 1/3 các chuyến dịch vụ du lịch bằng tàu thủy trên thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN