Cadillac ra mắt xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên 

Hãng chế tạo ô tô hạng sang Cadillac ngày 6/8 đã ra mắt xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên với hy vọng giành lợi thế trong phân khúc thị trường hiện do hãng Tesla thống trị. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: moneytrainingclub.com

Lyriq sẽ không được sản xuất cho đến năm 2022, tuy nhiên Cadillac, nhãn hiệu xe hạng sang của General Motors, cam kết phần lớn các mẫu xe của mình sẽ chạy bằng điện vào năm 2030.

GM đã sản xuất các xe chạy điện hoặc xe hybrid (chạy bằng điện và xăng) như Chevrolet Volt và Bolt và hãng đang hướng tới phát triển 20 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2023.

Ắc quy cung cấp điện cho xe Lyriq được ra mắt hồi tháng 3. Có tên gọi Ultium, ắc quy này có công suất chạy hơn 500 km với một lần sạc duy nhất.

GM có ý định sử dụng ắc quy này trên tất cả các xe điện sắp sản xuất cho tất cả các nhãn xe như Cadillac, Chevrolet, GMC và Buick.

Chiếc crossover Lyriq có tính năng hỗ trợ lái tự động, một màn hình LED 33 inch trên bảng đồng hồ, được kỳ vọng sẽ giúp GM đuổi kịp Tesla. 

Hãng Tesla của tỷ phú Elon Musk hiện có giá trị lớn hơn 3 tập đoàn chế tạo ô tô lớn của Mỹ gồm General Motors, Ford và Fiat Chrysler hợp lại.

Bà Jessica Caldwell, một chuyên gia ô tô của Edmunds, cho biết chưa công ty nào có thể bắt chước được mẫu xe của Tesla, tuy nhiên với Lyriq và chiếc Hummer GMC sắp tới chạy hoàn toàn bằng điện, GM đang sẵn sàng giành lấy những khách hàng giàu có.

Thúc Anh (TTXVN)
Anh sắp có thành phố chỉ sử dụng xe đạp và xe điện đầu tiên
Anh sắp có thành phố chỉ sử dụng xe đạp và xe điện đầu tiên

Nổi tiếng với những tòa lâu đài đẹp nhưcổ tích, thành phố York ở miền Bắc hạt Yorkshire có thể trở thành thành phố xe điện đầu tiên của Anh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN