06:23 14/06/2019

Nice Garden Industrial được nhận Giải thưởng CSR châu Á ở hạng mục Lãnh đạo xanh

ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Có tổng cộng 64 dự án của 16 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á đã được nhận Giải thưởng doanh nghiệp châu Á có trách nhiệm (Asia Responsible Enterprise Awards – AREA) 2019, tăng 19% so với năm ngoái. Được coi là giải thưởng hàng đầu về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) ở châu Á, lễ trao giải năm nay được tổ chức tại Đài Bắc, sau những lần trước từng được tổ chức tại Macau, Singapore, Bangkok và Manila.

Chú thích ảnh

Được Enterprise Asia, một tổ chức phi chính phủ hàng đầu về kinh doanh có trách nhiệm ở châu Á tổ chức, giải thưởng AREA có sứ mệnh công nhận và tôn vinh các doanh nghiệp và nhà lãnh đạo châu Á đã cổ xúy và thúc đẩy các hoạt động kinh doanh bền vững và có trách nhiệm với xã hội. Các hạng mục giải thưởng gồm trao quyền xã hội, đầu tư vào con người, tăng cường sức khỏe, lãnh đạo xanh, quản trị doanh nghiệp và lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm. Lễ trao giải thưởng đã có vinh dự chào đón sự hiện diện của nhiều vị lãnh đạo cao cấp, trong đó có ông Chang San-cheng, nguyên Thủ tướng của Chính quyền Đài Loan và ông Hou Yu-Ih, thị trưởng thành phố Tân Đài Bắc.

Dẫn đầu danh sách những đơn vị chiến thắng trong hạng mục Lãnh đạo xanh là Nice Garden Industrial Co., Ltd. với Dự án “Thực hành nông nghiệp bền vững – NEXTLAND”.

Từ năm 1984 đến nay, Nice Garden Industrial đã liên tục tập trung vào các sản phẩm dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe trong ngành chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Công ty theo đuổi sự phát triển bền vững với mục tiêu là trở thành nhà tích hợp từ trang trại đến bàn ăn. Nice Garden Industrial đã nỗ lực để thiết lập một nguồn cung cấp thực phẩm minh bạch, an toàn và đáng tin cậy. Công ty bắt đầu các hoạt động thương mại quốc tế với các sản phẩm dinh dưỡng, sức khỏe động vật và mở rộng sang dịch vụ chuyên nghiệp để vận hành hai trang trại lợn, mở nhà hàng WONMI, thành lập nhà máy chế biến thịt và phòng trưng bày sáng tạo NEXTLAND cùng xây dựng thương hiệu thịt lợn CHOICE PIG.

Tầm nhìn của của Nice Garden Industrial là trở thành một chuẩn mực an toàn, lành mạnh và đáng tin cậy của chuỗi ngành công nghiệp thực phẩm. Mỗi đơn vị kinh doanh của Công ty chia sẻ và thực hành cùng một khái niệm cốt lõi để xây dựng một chuỗi thức ăn nông nghiệp thịt lợn hoàn chỉnh. NEXTLAND là yếu tố thiết yếu để hoàn thành chuỗi thức ăn nông nghiệp thịt lợn sáng tạo ở Đài Loan. Thông qua giáo dục nhận thức, triết lý thực phẩm được truyền tải tới người tiêu dùng. Nhiệm vụ của dự án là thu hẹp khoảng cách giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất, và định vị lại các ngành công nghiệp thông thường để nâng cấp văn hóa nông sản ở Đài Loan.

NEXTLAND, nhà máy cắt thịt lợn hoàn toàn minh bạch và mở đầu tiên ở Đài Loan, là một thành phần quan trọng của chuỗi công nghiệp thịt lợn hoàn chỉnh, cũng như một nền tảng cho giáo dục nông nghiệp và an toàn thực phẩm. Đây cũng là trang web quảng bá khoa học phổ biến đầu tiên với chủ đề nông nghiệp; cung cấp thông tin chế độ ăn uống tốt theo cách đơn giản để giáo dục công chúng về thịt lợn chất lượng tốt và thịt lợn được sản xuất như thế nào. Khi nhiều người tiêu dùng đồng ý với khái niệm mà Nice Garden Industrial muốn chia sẻ, thì sức mạnh của sự lựa chọn của người tiêu dùng sẽ bắt đầu làm thay đổi thói quen canh tác cũ để giảm tác động của môi trường. Người tiêu dùng có lựa chọn an toàn và lành mạnh cho thịt lợn, chu kỳ sản xuất và tiêu thụ tích cực có thể bền vững.

Thành tựu và ảnh hưởng

NEXTLAND đã đạt được chứng nhận cấp vàng của nhà máy công trình xanh. Để giảm tác động đến môi trường, NEXTLAND đã được cải tạo từ một nhà máy đồ hộp cũ và giữ lại gần như tất cả các cây xanh trong nhà máy ban đầu bằng cách tuân theo khái niệm ấp ủ thiên nhiên và theo đuổi sự bền vững. Dự án đã tạo ra gần 100 cơ hội việc làm trong khu vực địa phương và tỷ lệ nhân viên là người địa phương đã chiếm hơn 70%. Ngoài thông tin về nông nghiệp và thực phẩm, NEXLAND cũng tập trung vào quảng bá cho Văn hóa Yunlin. Chợ trong bảo tàng bán các sản phẩm nông nghiệp đặc biệt của Yunlin và chọn nguyên liệu thực phẩm chất lượng cao cho người tiêu dùng.

Trong năm 2018, NEXTLAND đã giành được danh hiệu là Nhà máy Du lịch tiêu điểm quốc tế của Bộ Kinh tế Đài Loan và Nice Garden Industrial đã đoạt Giải thưởng Thực hành tốt nhất cho hoạt động kinh doanh địa phương tại lễ trao Giải thưởng chất lượng lần thứ 25 của Đài Loan.

NEXTLAND tuân theo tiêu chuẩn JAS của Nhật Bản và vượt qua các chứng chỉ ISO22000, HACCP, CAS, TAP để cung cấp thịt lợn chất lượng cao. Số lượng khách truy cập đã vượt quá con số 230.000 kể từ năm 2016 và liên tục tăng đều đặn. Số lượng chế biến thịt tăng từ 1.135 tấn trong năm 2016 lên 23.000 tấn vào năm 2018. Bước tăng trưởng này là sự công nhận của người tiêu dùng và là biểu hiện của những thay đổi trong văn hóa ẩm thực Đài Loan.

Định hướng cho tương lai

Kế hoạch tương lai của Nice Garden Industrial là tái tạo mô hình thương hiệu chia sẻ NEXTLAND và CHOICE PIG và lôi kéo nhiều đối tác từ cộng đồng nông nghiệp đến ngành chế biến thịt để tạo ra một hệ sinh thái lớn hơn, nơi sự minh bạch và truy xuất nguồn gốc được tổ chức ở lĩnh vực ăn uống của Đài Loan và thị trường tiêu dùng.

Hệ thống sản xuất đồng thương hiệu này cho phép nông dân có một chuẩn mực về sự thích ứng tốt hơn với quy trình sản xuất xanh hơn và tác động trực tiếp hơn đến cách nhà máy chế biến quản lý nguồn cung ứng và sản xuất thịt có thể truy nguyên. Nice Garden Industrial đặt mục tiêu nâng cấp mô hình kinh doanh hiện tại thành tiêu chuẩn sống cho Đài Loan và chuyển mô hình kinh doanh này sang Đông Nam Á. Đối với Nice Garden Industrial, để tạo ra các dịch vụ và thương hiệu này không chỉ đơn giản là vì CSR, Công ty tin rằng, các mục tiêu phát triển bền vững là một sự thay đổi mô hình quan trọng cho hoạt động kinh doanh trong tương lai. Công ty sẽ tiếp tục tập trung vào việc giảm tác động môi trường của sản xuất protein động vật, giảm lượng khí thải carbon của chuỗi sản xuất, tạo nhận thức cao hơn về phúc lợi động vật, cũng như cung cấp nguồn thực phẩm an toàn và bền vững hơn cho mọi người.

Thông tin về Enterprise Asia

Enterprise Asia là một tổ chức phi chính phủ (NGO) luôn theo đuổi việc tạo ra châu Á trở thành môi trường kinh doanh năng động như là động cơ thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội tiến bộ, bình đẳng và bền vững. Hai trụ cột chính của Enterprise Asia là đầu tư vào con người và kinh doanh có trách nhiệm. Enterprise Asia hợp tác với các chính phủ, NGO và các tổ chức khác để thúc đẩy khả năng cạnh tranh, phát triển tinh thần và đội ngũ doanh nhân, nâng cao vị thế kinh tế của mọi người trên khắp châu Á và đảm bảo di sản hy vọng, đổi mới và tạo dũng khí cho thế hệ tương lai. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:https://www.enterpriseasia.org/.

Thông tin về Giải thưởng doanh nghiệp châu Á có trách nhiệm (AREA)

Giải thưởng doanh nghiệp châu Á có trách nhiệm ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp châu Á đã cổ xúy và đẩy mạnh tinh thần doanh nhân bền vững và có trách nhiệm trong các hạng mục Lãnh đạo xanh, Đầu tư vào con người, Thúc đẩy sức khỏe, Trao quyền xã hội, Quản trị doanh nghiệp và Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://enterpriseasia.org/area/.

Media OutReach Corporate News