Việt Nam tặng khẩu trang y tế cho các hội đoàn và bạn bè Pháp

Cuộc chiến chống lại kẻ thù vô hình COVID-19 tại Pháp vẫn đang tiếp diễn, Việt Nam luôn sẵn lòng chia sẻ khó khăn với cộng đồng người Việt và những người bạn Pháp.

Chú thích ảnh
Trao tặng khẩu trang cho ông Vương Hữu Nhân, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp. Ảnh: Linh Hương/Pv TTXXVN tại Paris

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, Đại sứ quán Việt Nam tại Paris ngày 7/5 đã tổ chức trao tặng khẩu trang y tế cho các hội đoàn và chính quyền địa phương. Hơn 15.000 chiếc khẩu trang đã được chuyển đến Hội người Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam, Hội hữu nghị Pháp-Việt, các nhóm nghi sỹ hữu nghị Pháp-Việt tại Hạ viện và Thượng viện, Đảng Cộng sản Pháp, các Tòa thị chính Paris, Montreuil  và Choisy le Roi, cùng nhiều bạn bè, đối tác sở tại khác.

Theo đại sứ Nguyễn Thiệp, những người bạn Pháp đã rất cảm động trước tình đoàn kết, tinh thần "tương thân tương ái" của người Việt Nam. Lãnh đạo báo l’Humanité đã bày tỏ sự xúc động khi nhận "sự viện trợ đầu tiên" của Việt Nam cho Pháp, khẳng định rằng hành động này sẽ giúp cho hai dân tộc gần nhau hơn nữa. 

Chú thích ảnh
Trao tặng khẩu trang cho bà Stéphanie Đỗ, Chủ tịch nhóm các nghị sỹ hữu nghị tại Hạ viện. 

Bà Stéphanie Đỗ, Chủ tịch nhóm các nghị sỹ hữu nghị tại Hạ viện, đã cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời từ phía Việt Nam cho người dân Pháp. Bà sẽ nhanh chóng phân phát những khẩu trang y tế sản xuất tại Việt Nam cho những người cao tuổi tại địa phương mà bà là dân biểu. 

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp Vương Hữu Nhân cho biết hiện nay rất khó để mua được khẩu trang. Trong thời gian qua, Hội đã cố gắng tìm kiếm các nguồn cung để phân phát cho các thành viên cao tuổi hoặc bị nhiễm bệnh. Chính vì vậy, sự trợ giúp của Đại sứ quán Việt Nam là một hành động rất có ý nghĩa và thiết thực, góp phần giảm đi nỗi lo lắng của kiều bào vì khẩu trang sẽ là vật dụng bắt buộc tại nhiều địa điểm công cộng sau khi Pháp nới lỏng các biện pháp phong tỏa.

Chú thích ảnh
 Trao tặng khẩu trang cho đại diện Đảng Cộng sản Pháp. 

Pháp là một trong những nước Tây Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch COVID-19. Tính đến ngày 7/5, số bệnh nhân được xác nhận qua xét nghiệm là 137.779 người và số ca tử vong lên tới 25.987. Dự kiến kể từ sau ngày 11/5, cuộc sống kinh tế xã hội sẽ từng bước hoạt động trở lại, sau 8 tuần phong tỏa toàn quốc. Hiện vùng thủ đô Ile-de-France và các tỉnh phía Đông-Bắc vẫn có nguy cơ cao về sự lây lan virus.

Tin, ảnh: Linh Hương (TTXVN)
Hỗ trợ nhân dân Azerbaijan 10 nghìn khẩu trang y tế phòng, chống dịch COVID-19
Hỗ trợ nhân dân Azerbaijan 10 nghìn khẩu trang y tế phòng, chống dịch COVID-19

Chiều 28/4, tại trụ sở Đại sứ quán Azerbaijan tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã trao 10 nghìn khẩu trang y tế, thông qua Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam, hỗ trợ nhân dân Azerbaijan chống đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN