Tăng cường mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Monaco

Ngày 28/5, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Công quốc Monaco (thường trú tại Pháp) Nguyễn Thiệp đã trình Thư uỷ nhiệm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang lên Hoàng thân Monaco Albert II.

Đại sứ Nguyễn Thiệp (phải) trình Thư ủy nhiệm lên Hoàng thân Monaco Albert II. Ảnh: TTXVN phát

Tiếp thân mật Đại sứ Nguyễn Thiệp sau lễ trình Thư uỷ nhiệm, Hoàng thân Albert II bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với lịch sử đấu tranh giành độc lập cũng như những thành tựu phát triển nhanh chóng và ấn tượng của Việt Nam sau Đổi mới.

Hoàng thân bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tích cực trong mối quan hệ Việt Nam - Monaco thời gian vừa qua, đồng thời cho rằng hai nước có những mối quan tâm chung đối với nhiều vấn đề của thời đại, nhất là về đại dương, bảo vệ môi trường thiên nhiên, bảo đảm phát triển bền vững.

Đại sứ Nguyễn Thiệp đã trân trọng chuyển lời thăm hỏi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các nhà lãnh đạo Việt Nam tới Hoàng thân Albert II, khẳng định Việt Nam mong chờ được đón tiếp Hoàng thân lần đầu tiên sang thăm chính thức Việt Nam dự kiến vào tháng 11 tới.

Đây sẽ là sự kiện đánh dấu giai đoạn phát triển mới trong quan hệ song phương, đồng thời là dịp để Hoàng thân chứng kiến những sự phát triển mới của Việt Nam cũng như trong quan hệ Viêt Nam - Monaco, tăng cường trao đổi giữa cộng đồng doanh nghiệp hai bên.

Đại sứ Nguyễn Thiệp (phải) và Hoàng thân Monaco Albert II tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN phát

Hoàng thân Albert II chúc Đại sứ Nguyễn Thiệp hoàn thành tốt trọng trách của mình, đóng góp thiết thực vào việc mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Monaco.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản