Sinh viên Việt Nam tại Pháp tăng cường hoạt động hướng về đất nước

Đại hội đại biểu Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) lần thứ 8 nhiệm kỳ 2019-2021 đã được tổ chức ngày 14/4 tại Đại sứ quán Việt Nam ở Paris (Pháp).

Đại hội đã thông qua các mục tiêu quan trọng cho nhiệm kỳ tới, tập trung vào việc phát huy sự đoàn kết cũng như sáng tạo của sinh viên Việt Nam ở Pháp, đồng thời có thêm nhiều hoạt động hướng về đất nước.

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, trong nhiệm kỳ 2017-2019, UEVF đã có nhiều hoạt động khẳng định tinh thần xung kích của thanh niên Việt Nam. Bên cạnh các hoạt động giúp đỡ sinh viên trong học tập và cuộc sống, UEVF đã có nhiều đóng góp vào các hoạt động do Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức.

Đáng chú ý là việc tham gia công tác chuẩn bị và đón tiếp các đoàn lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, như chuyến thăm chính thức Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tháng 3/2018 và của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tháng 3 vừa qua.

Hội đã tổ chức và tham gia nhiều chương trình quảng bá về đất nước và con người Việt Nam, để giới thiệu tới bạn bè Pháp những giai đoạn lịch sử trong công cuộc bảo vệ chủ quyền của đất nước. Các chương trình giao lưu với các hội sinh viên Việt Nam tại châu Âu và vận động tài trợ 15.000 euro cho Trung tâm phục hồi chức năng tại Hà Tĩnh năm 2017 cũng đã đạt hiệu quả cao.

Anh Nguyễn Minh Đức, chủ tịch nhiệm kỳ 2017-2019, khẳng định Hội đã phát huy vai trò tiên phong và năng động của thanh niên. UEVF cùng các chi hội sinh viên Việt Nam ở Pháp đã thể hiện sự đoàn kết và hưởng ứng tích cực không chỉ trong các hoạt động hỗ trợ nhau học tập và đón sinh viên mới, hướng về đất nước mà cả những hoạt động vì sự phát triển của cộng đồng người Việt tại Pháp. Việc tham gia các hoạt động quảng bá đất nước và con người Việt Nam luôn được các bạn sinh viên hưởng ứng nhiệt tình. 

Đại hội đã bầu anh Nguyễn Khánh Linh, tiến sĩ nghiên cứu khoa học vũ trụ năm 2018 làm chủ tịch nhiệm kỳ 2019-2021. Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, anh Khánh Linh khẳng định quyết tâm cùng với Ban chấp hành và tất cả thành viên của Hội thực hiện những mục tiêu được đề ra tại đại hội này. Đó là tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các chi hội thông qua các hoạt động văn hóa - thể thao, hỗ trợ tối đa các lợi ích dành cho sinh viên và thực hiện các hoạt động hướng về đất nước.

Theo anh Khánh Linh, UEVF là một phần quan trọng trong cộng đồng người Việt tại Pháp, vì vậy sẽ cố gắng đóng góp thật nhiều để các hoạt động, phong trào của người Việt tại Pháp ngày càng đi lên trong thời gian tới. Anh mong rằng hoạt động của Hội sẽ càng gắn kết hơn, nhằm huy động tối đa sức trẻ, tinh thần đoàn kết và sự sáng tạo của tất cả các bạn sinh viên tại Pháp.

Được thành lập năm 2004, UEVF hiện là đại diện chính thức của hơn 7.000 sinh viên Việt Nam thuộc 25 chi hội thành viên, phân bố tại hầu hết các thành phố lớn của Pháp. Hội tập hợp các sinh viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh Việt Nam đang sống, học tập và làm việc tại Pháp.

Linh Hương – Toàn Trí (TTXVN)
Đại học Quốc gia Incheon ký thỏa thuận cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam
Đại học Quốc gia Incheon ký thỏa thuận cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, tại trường Đại học Quốc gia Incheon (INU), lễ ký Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa trường INU và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã diễn ra ngày 3/4 với việc thiết lập chương trình học bổng cho học sinh - sinh viên Việt Nam.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN