Sân chơi mới của du học sinh Việt Nam tại Australia

Với mục đích tạo lập một sân chơi mới, kết nối cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Australia, tối 29/6, Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales (Niu Xao Uên) - UAVS - đã tổ chức lễ hội âm nhạc “Gala Night - The Intro” mang đậm dấu ấn tuổi trẻ Việt Nam trên đất nước Australia.

 

Chú thích ảnh
Hai bạn Jessica Huỳnh và Wayne Vu với bài hát ‘Who You Are’. Ảnh: Diệu Linh -Phóng viên TTXVN tại Sydney

 

 “Gala Night - The Intro” có 12 tiết mục do các bạn sinh viên Việt Nam tại 6 trường đại học và một số trường trung học hàng đầu tại Australia biểu diễn. Mỗi tiết mục có một màu sắc đa dạng và điểm nhấn khác nhau, nhưng đều mang chung một hơi thở tuổi trẻ với niềm tự hào dân tộc. Đây là những tiết mục xuất sắc nhất được lựa chọn qua gần 30 tiết mục khác nhau do các bạn thí sinh đăng ký trước đó.

 

Phát biểu trước đêm trình diễn, bạn Nguyễn Phúc Bình, Chủ tịch UAVS, cho biết "Gala Night - The Intro" là chương trình sinh hoạt cộng đồng đầu tiên do UAVS tổ chức, cũng là màn ra mắt chính thức của tổng hội với cộng đồng người Việt Nam tại Australia. Theo Nguyễn Phúc Bình, UAVS phấn đấu đưa chương trình này trở thành sự kiện thường niên hàng năm, với mong muốn tạo ra nhiều hơn nữa những cơ hội gặp gỡ, giao lưu và kết nối các bạn sinh viên Việt Nam tại Australia. Bạn Bình nói: “UAVS hướng tới việc tạo ra một sân chơi chung cho các du học sinh Việt Nam tại Australia, giúp các bạn có thêm một mái nhà thứ hai để cùng nhau chia sẻ, học hỏi trong một cộng đồng tri thức trẻ mang bản sắc Việt Nam”.

 

Chú thích ảnh
Nhóm nhảy F57 Crew của trường Đại học Sydney cùng tiết mục Hip Hop dance. Ảnh: Diệu Linh -Phóng viên TTXVN tại Sydney

 

Mặc dù lần đầu tiên được tổ chức, song “Gala Night - The Intro” đã ngay lập tức gây được sự chú ý của giới du học sinh tại Australia. Các bạn trẻ kêu gọi nhau, lập thành từng nhóm đến xem và cổ vũ cho các thí sinh biểu diễn.

 

UAVS là tổ chức đầu tiên của sinh viên Việt Nam tại Australia được chính quyền Australia cấp giấy phép hoạt động và chính thức ra mắt ngày 14/4/2018. Ngoài mục tiêu tạo ra môi trường để các du học sinh gắn kết với nhau thông qua những hoạt động lành mạnh, bổ ích, UAVS cũng hướng tới các kế hoạch thực hiện các chương trình định hướng nghề nghiệp như tổ chức tọa đàm với các công ty lớn để qua đó các bạn sinh viên có cơ hội được tìm hiểu về công việc, về các đòi hỏi đối với từng nghề nghiệp nhằm giúp các bạn sinh viên chuẩn bị tốt hơn trước khi rời khỏi giảng đường đại học.

 

TTXVN/Báo Tin tức
Australia khởi động chương trình viện trợ trực tiếp năm 2018-2019
Australia khởi động chương trình viện trợ trực tiếp năm 2018-2019

Từ ngày 1/7/2018, Đại sứ quán Australia tại Hà Nội bắt đầu tiếp nhận hồ sơ cho Chương trình Viện Trợ Trực Tiếp của Chính phủ Australia (DAP) dành cho các dự án gồm các tỉnh phía Bắc đến Thừa Thiên – Huế trong năm 2018-2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN