Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa gặp gỡ kiều bào tại Australia

Ngày 26/4, nguyên Phó Chủ tịch nước Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” Trương Mỹ Hoa đã phối hợp cùng Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Sydney, bang New South Wales tổ chức buổi gặp gỡ thân mật các kiều bào Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Australia nhân dịp kỷ niệm 30 năm trận hải chiến Gạc Ma.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Diệu Linh/PV TTXVN tại Sydney

Tại buổi trò chuyện, bà Trương Mỹ Hoa đánh giá cao tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc cùng tấm lòng luôn hướng về cội nguồn của kiều bào Việt Nam tại nước ngoài nói chung và tại Australia nói riêng. Theo bà Trương Mỹ Hoa, cộng đồng người Việt tại Australia đã đi đầu trong cuộc vận động và ủng hộ nhiệt tình về vật chất, cũng như tinh thần đối với cuộc vận động quyên góp ủng hộ Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” hiện nay. Các kiều bào Australia đã tổ chức nhiều chuyến đi thực tế tới Trường Sa và Hoàng Sa, tham gia đóng góp xây dựng trường học cho con em chiến sỹ, tương trợ cuộc sống của những người dân tại các huyện đảo, góp phần cùng Câu lạc bộ xây dựng trường học tại Thị trấn Trường Sa và xã đảo Sinh Tồn….

Nguyên Phó Chủ tịch nước chia sẻ, năm 2018 kỷ niệm 30 năm trận hải chiến Gạc Ma. 64 chiến sĩ Gạc Ma đã chiến đấu, hy sinh anh dũng vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Các anh đã đi vào lịch sử dân tộc như một dấu ấn không bao giờ phai trong tâm khảm của người dân Việt Nam. 

Để tưởng nhớ những công lao của các anh và hướng về những người chiến sỹ nơi đảo xa, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã có mặt ở nhiều địa phương trong và ngoài nước tổ chức các buổi lễ tưởng niệm như phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức buổi lễ cầu siêu, tham gia cùng Đại sứ quán Đức tổ chức lễ tưởng niệm... Tại Australia, nguyên Phó Chủ tịch nước sẽ cùng các thành viên Câu lạc bộ có mặt tại Sydney, Melbourne thuộc bang Victoria, Perth thuộc bang miền Tây Australia… để cùng kiều bào Việt Nam tổ chức các buổi tưởng niệm tiếp theo.

Tham gia buổi gặp mặt trang trọng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney Trịnh Đức Hải bày tỏ sự xúc động của mình trước những chia sẻ của nguyên Phó Chủ tịch nước và các thành viên của câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”. Theo Tổng lãnh sự, nhân dân Việt Nam dù ở bất cứ đâu cũng không bao giờ quên những đóng góp cao cả của những người lính Gạc Ma năm xưa. Biển Đông nói chung và Trường Sa - Hoàng Sa nói riêng luôn đóng vai trò quan trọng chiến lược cả về kinh tế, chính trị, ngoại giao và quốc phòng đối với Việt Nam cũng như các nước khác trong khu vực. Tổng lãnh sự Trịnh Đức Hải khẳng định mong muốn tham gia hưởng ứng những hoạt động ý nghĩa và thiết thực của Câu lạc bộ, cùng chung sức giúp đỡ đồng bào tổ quốc.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và các thành viên Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" chụp ảnh lưu niệm cùng các kiều bào tại Australia. Ảnh: Diệu Linh/PV TTXVN tại Sydney

Cũng nhân dịp này, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã trao thẻ hội viên, quyết định công nhận hội viên tập thể, hội viên cá nhân đối với các thành viên của Câu lạc bộ tại bang New South Wales.

TTXVN/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản