Người Việt dự lễ hội văn hoá ở Frankfurt

Nhiều hoạt động sôi nổi trong khuôn khổ chương trình "Parade der Kulturen", ("Diễu hành kết nối đa văn hoá") đã diễn ra tại thành phố Frankfurt am Main, CHLB Đức trong ngày 25/6 với mục đích giúp người Đức biết nhiều hơn về văn hoá của các dân tộc khác trên thế giới.

Các bạn trẻ Việt Nam tham gia lễ hội kết nối đa văn hoá tại Frankfurt, Đức.

Hoà trong không khí này, Hội phụ nữ Mifafa, Hội người Việt tại thành phố Mainz và Hội sinh viên Việt Nam tại Frankfurt đã cùng tham gia cuộc diễu hành với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hoá Việt.

Trong tà áo dài mang màu cờ đỏ sao vàng của Việt Nam, những người Việt tham gia cuộc diễu hành đi qua nhiều con phố chính của Frankfurt đã giới thiệu tới bạn bè quốc tế những làn điệu múa, những bài hát đặc trưng của đất nước Việt Nam như: múa nón, Trống cơm, Lý ngựa ô... Mong muốn của đoàn Việt Nam là giới thiệu tới bạn bè quốc tế một đất nước Việt Nam thân thiện, mến khách và yêu chuộng hoà bình.

Một tấm bản đồ khổ lớn in hình hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam cùng đã đồng hành cùng đoàn biểu diễn của Việt Nam trong suốt quãng đường đoàn tham gia diễu hành ở Frankfurt.

"Diễu hành kết nối đa văn hoá" bắt đầu diễn ra từ năm 2003 cho đến nay, được Hiệp hội Frankfurter Jugendring cùng 29 đoàn thể thanh thiếu niên của Hiệp hội và khoảng 100 tổ chức khác phối hợp tổ chức. Cuộc diễu hành văn hoá lần này tiếp tục là một tín hiệu cho thấy tinh thần cởi mở và đoàn kết của thành phố Frankfurt am Main nói riêng, của nước Đức nói chung với các nền văn hoá và dân tộc khác.

Lễ hội cũng nhằm tạo sự đa dạng về sắc thái của thành phố, để người di cư hội nhập tốt hơn với cộng đồng sở tại, đồng thời là yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng lịch sử và văn hoá cho thành phố này.

Buổi diễu hành năm nay kết thúc sau 2 giờ tại quảng trường Roemer của thành phố Frankfurt am Main với sự đón chào của hàng vạn khán giả. Những tiết mục của đoàn Việt Nam nặm nay đã thu hút sự chú ý lớn và nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện đến với bạn bè Đức và quốc tế.

Tin, ảnh: Đức Chung (P/v TTXVN tại Đức)
Bộ truyện tranh Việt Nam lưu lạc trở về cố hương
Bộ truyện tranh Việt Nam lưu lạc trở về cố hương

Sau hơn 100 năm bị lãng quên nơi đất Pháp, bộ truyện tranh đầu tiên của Việt Nam đã trở về cố hương vào năm 2016 nhờ sự phát hiện của GS Phan Huy Lê (Chủ tịch Hội khoa học lịch sử Việt Nam).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN