Ngày Việt Nam tại Belarus

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, ngày 15/4, tại Nhà Hữu nghị ở thủ đô Minsk, Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus phối hợp với Hội Hữu nghị và Giao lưu văn hóa quốc tế Belarus và Hội Hữu nghị Belarus-Việt Nam đã tổ chức Ngày Việt Nam tại Belarus chủ đề “Xin chào Việt Nam”.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại Belarus Nguyễn Văn Nguy lưu ý rằng đây là cơ hội tuyệt vời để làm quen với văn hóa và truyền thống Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm hợp tác kinh doanh với Việt Nam thông qua các hoạt động ngoại giao công chúng, tọa đàm giữa Đại sứ quán với đại diện các cơ quan chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp Belarus, cũng như kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5), và Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Belarus (9/5).

Tại sự kiện, bà Nina Ivanova Chủ tịch Hội Hữu nghị và Giao lưu văn hóa quốc tế Belarus đã nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của ngày 30/4 đối với nhân dân Việt Nam, những người đã đấu tranh vì độc lập tự do trong nhiều thập kỷ, đồng thời đặc biệt lưu ý đến sự đa dạng của văn hóa Việt Nam mà người tham gia có thể tận mắt chứng kiến tại sự kiện. Thành viên Hội Nhà văn Belarus, nữ thi sĩ Irina Tulupova đã dành bài phát biểu để nói về đặc điểm văn học Việt Nam, về những bản dịch tác phẩm của các nhà văn, nhà thơ Việt Nam sang tiếng Belarus.

Chương trình văn nghệ đặc sắc của bà con cộng đồng và lưu học sinh Việt Nam tại Minsk cũng như của các học sinh Trường nghệ thuật âm nhạc thiếu nhi Glebov số 10 đã gây ấn tượng mạnh với bạn bè Belarus, đặc biệt là các tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa Việt như múa nón, trình diễn áo dài và múa sạp.

Duy Trinh (TTXVN)
Khai mạc Ngày Việt Nam tại LB Nga
Khai mạc Ngày Việt Nam tại LB Nga

Ngày 12/10, tại tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Moskva (Incentra) ở thủ đô Moskva đã khai mạc những “Ngày Việt Nam tại Liên Bang Nga”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN