Ủng hộ 100 triệu đồng để dựng lại vườn rau xanh cho Nhà giàn DK1

Dù đang công tác ở nước ngoài, nhưng bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh, đã cử đại diện đến báo Tuổi trẻ ủng hộ 100 triệu đồng để dựng lại vườn rau cho các chiến sỹ nhà giàn DK1; ngay khi vừa đọc thông tin “Nhà giàn giữa tâm bão và cuộc gọi lúc 0 giờ” đăng trên Tuổi trẻ online, viết về các chiến sỹ ngoài đảo xa thức trắng đêm vật lộn với gió to sóng lớn trước cơn bão số 16 Tembin hoành hành.


Trao tặng 100 triệu đồng để dựng lại vườn rau xanh cho các chiến sĩ Nhà giàn DK1.

Lãnh sự Kim Liên chia sẻ: “Khi tất cả chúng ta đã ngủ yên, bao người lính hải quân Trường Sa và DK1 vẫn chống chọi với bão tố đêm đen, đối mặt với rất nhiều hiểm nguy. Lúc này, một lời động viên dù nhỏ bé gửi tới các chiến sỹ cũng đều trở thành động lực giúp các chiến sỹ mạnh mẽ vượt qua gian nan thử thách, phát huy tinh thần dũng cảm và sự cống hiến hy sinh quên mình vì Tổ quốc, để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Đừng quên họ - những người lính biển kiên cường”.


Trước đó, thông qua Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, bà Liên cũng đã ủng hộ 700 triệu đồng để xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa trao tặng các gia đình chính sách cán bộ chiến sĩ của Hải quân nhân dân Việt Nam, hiện còn nhiều khó khăn về nhà ở nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.


K.H/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản