Tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu và cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi

Nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng (1/5/1914 - 1/5/2024), chiều 24/4, tại huyện Đức Thọ, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức Chương trình “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”, tuyên dương 25 đảng viên trẻ tiêu biểu và 10 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi năm 2024.

Chú thích ảnh
Các đảng viên trẻ tiêu biểu và cán bộ công chức viên chức trẻ giỏi của tỉnh Hà Tĩnh năm 2024 tại lễ tuyên dương. 

Chương trình nhằm phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến, đảng viên trẻ tiêu biểu trong toàn tỉnh; tạo động lực khích lệ, cổ vũ đảng viên trẻ, đoàn viên ưu tú không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành; thể hiện vai trò, trách nhiệm của đảng viên trẻ và tổ chức Đoàn trong tham gia xây dựng Đảng, đóng góp trí tuệ và sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương, đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Các đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức được xét chọn có độ tuổi từ 19 - 35; có phẩm chất, đạo đức tốt, là những gương sáng về học tập, nghiên cứu khoa học, lao động, sản xuất… Ngoài ra, đối với từng nhóm đảng viên trẻ ở các khối học sinh, sinh viên, nông thôn, đô thị, công nhân, doanh nhân, chủ mô hình kinh tế... còn có các tiêu chuẩn cụ thể.

Theo Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Hoài Nam, đây là những cá nhân có nhiều cống hiến và đóng góp tích cực trong công tác xây dựng Đảng, được cấp ủy các cấp ghi nhận; tích cực đấu tranh chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Các đảng viên trẻ, cán bộ, công chức, viên chức trẻ được tuyên dương cũng là những cá nhân đã tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hội, đội; tiên phong, sáng tạo trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Tại Tọa đàm “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên” thuộc Chương trình, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã chia sẻ nhiều ý kiến tâm huyết với công tác đoàn, phong trào thanh thiếu niên, khơi dậy khát vọng cống hiến, lẽ sống tốt đẹp của thanh niên Hà Tĩnh trong thời kỳ mới; xứng đáng là thế hệ trẻ trên quê hương Tổng Bí thư Trần Phú.

Trước đó, các đại biểu đã đến dâng hương và báo công tại Khu mộ và Khu lưu niệm Tổng Bí thư Trần Phú ở xã Tùng Ảnh (huyện Đức Thọ).

Tin, ảnh: Hoàng Ngà (TTXVN)
Khát vọng làm giàu của chàng trai xứ Mường
Khát vọng làm giàu của chàng trai xứ Mường

Năm 2013, sau khi tốt nghiệp Đại học Lâm nghiệp, chàng trai xứ Mường Bùi Văn Tường đã trở về quê ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp, làm giàu ngay tại quê hương xóm Sung (xã Thanh Hối, huyện Tân Lạc).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN