TP Hồ Chí Minh hỗ trợ tiền thuê phòng trọ cho gần 1,6 triệu hộ gia đình

TP Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ tiền thuê phòng trọ khoảng 1,5 triệu đồng/hộ cho toàn bộ các hộ đang gặp khó khăn do tác động của dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Trao tặng quà cho lao động nghèo, gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 tại phường Hiệp Thành, Quận 12. Ảnh: Xuân Khu/TTXVN

Chiều 18/8, thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, thống kê tại 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức có khoảng 1,6 triệu hộ gia đình lao động gặp khó khăn trong việc thuê trọ nơi ở do tác động của dịch COVID-19. Thành phố sẽ hỗ trợ tiền thuê phòng trọ khoảng 1,5 triệu đồng/hộ cho toàn bộ các hộ đang gặp phải hoàn cảnh khó khăn này. Tiền hỗ trợ sẽ được trao tận tay để mọi người yên tâm ở nhà.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố, số hộ lao động có hoàn cảnh khó khăn trong việc thuê trọ tập trung nhiều nhất ở quận Bình Tân với gần 266.800 hộ; kế đến là quận Bình Thạnh với gần 215.700 hộ và huyện Bình Chánh với 179.700 hộ. Quận 7 cũng có gần 139.000 hộ, Quận 8 có gần 112.000 hộ, thành phố Thủ Đức có hơn 100.000 hộ; các địa phương còn lại có khoảng 9.000 - 64.000 hộ.

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết: Thành phố sẽ huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ tất cả người lao động có hoàn cảnh khó khăn, không phân biệt thường trú, tạm trú, ai khó khăn sẽ được hỗ trợ.

Cũng qua thống kê từ các quận, huyện và thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh có hơn 2,5 triệu người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Theo ông Lê Minh Tấn, với nỗ lực không bỏ sót, không để người dân cơ cực, Thành phố sẽ hỗ trợ tất cả những trường hợp này, mỗi trường hợp gồm 1 triệu đồng và 10 kg gạo.

Trước đó, TP Hồ Chí Minh đã triển khai 1 triệu túi an sinh trao tới người dân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi túi an sinh gồm lương thực, thực phẩm và một số đồ thiết yếu cho người dân.

Thanh Vũ (TTXVN)
Doanh nghiệp tiếp tục chung tay ủng hộ TP Hồ Chí Minh chống dịch
Doanh nghiệp tiếp tục chung tay ủng hộ TP Hồ Chí Minh chống dịch

Hàng chục tấn lương thực thực phẩm, hàng ngàn khẩu trang y tế, hàng trăm máy thở, thậm chí cả chiếc xe cứu thương... là tấm lòng của các doanh nghiệp gửi đến ủng hộ cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN