Người đàn ông Australia chạy bộ để cứu những em bé sinh non ở Việt Nam

Với mong muốn góp phần cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân tỉnh Yên Bái nói chung và huyện Văn Yên nói riêng, ngày 28/2, tổ chức phi chính phủ VinaCapital Foundation và nhà tài trợ người Australia, ông Phil Jordan đã trao tặng thiết bị y tế cho đơn nguyên sơ sinh của Trung tâm Y tế huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái) với tổng giá trị gần 250 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Đèn chiếu điều trị vàng da cho trẻ sơ sinh - một trong số những thiết bị được các nhà tài trợ trao tặng cho Trung tâm Y tế huyện Văn Yên. 

Các trang thiết bị y tế này được trao tặng cho Trung tâm y tế huyện Văn Yên, nơi đang chăm sóc y tế cho hơn 123.000 người dân trong huyện, phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số, bao gồm 1 máy trợ thở CPAP, 1 đèn chiếu vàng da, 1 máy đo nồng độ oxy trong máu (SPO2) và các bộ nội khí quản... Đây là món quà thiết thực nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, nhằm hỗ trợ cấp cứu và điều trị cho trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh sinh non, góp phần giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi. 

Nhà tài trợ của các trang thiết bị y tế là ông Phil Jordan, quốc tịch Australia, đã sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Ông Phil Jordan luôn mong muốn hỗ trợ cho những hoạt động hỗ trợ sự phát triển toàn diện và khỏe mạnh của trẻ em Việt Nam.

Biết đến chương trình "Nâng niu sự sống" của VinaCapital Foundation là hoạt động hỗ trợ giảm tỉ lệ tử vong của trẻ em sinh non tại Việt Nam, Phil Jordan đã quyết định hỗ trợ chương trình bằng cách gây quỹ trực tuyến. Vào tháng 9/2019, Phil Jordan đã tham gia một thử thách mà ông chưa từng làm trước đó, là chạy 42 km tại giải chạy bộ địa hình Vietnam’s Mountain Marathon được tổ chức ở Sapa (Lào Cai).

Chú thích ảnh
Ông Phil Jordan - nhà tài trợ người Úc trao tặng thiết bị y tế cho đơn nguyên sơ sinh của Trung tâm Y tế huyện Văn Yên (Yên Bái) với tổng giá trị gần 250 triệu đồng.

Trong suốt thời gian chuẩn bị và tham gia chạy, ông Phil Jordan và gia đình mình đã kêu gọi cộng đồng ủng hộ trên website GoFundMe. Chiến dịch của ông đã gây quỹ thành công 10.605 USD (tương đương gần 250 triệu đồng) để hỗ trợ một cơ sở y tế tại vùng sâu, vùng xa của Việt Nam.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, ông Phil Jordan cho hay: “Tôi biết ơn những đóng góp và hỗ trợ của mọi người dành cho chương trình này. Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người đã quyên góp cho chương trình và đặc biệt cảm ơn VinaCapital Foundation vì đã hỗ trợ tôi trong chương trình này, cũng như nhiều chương trình y tế khác. Tôi mong muốn sẽ tiếp tục kết hợp với VinaCapital Foundation trong thời gian tới để đóng góp một phần sức lực của mình, cũng như khơi nguồn cảm hứng cho thật nhiều người khác”.

Chương trình “Nâng niu sự sống” của tổ chức phi chính phủ VinaCapital Foundation nhằm hỗ trợ cải thiện năng lực nhi khoa thông qua đào tạo bác sĩ, trao tặng các thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh thiết yếu và đào tạo các bác sĩ để họ có đủ năng lực đào tạo lại các chuyên viên y tế khác.

Thông qua những hoạt động này, chương trình “Nâng niu sự sống” hướng tới mục tiêu giảm tỉ lệ tử vong của trẻ sơ sinh xuống 1% trên khắp cả nước bằng cách cung cấp hỗ trợ kịp thời trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh cho các trung tâm y tế. Chương trình ưu tiên hướng tới các cơ sở y tế tuyến huyện, tuyến tỉnh của các địa phương vùng sâu vùng xa, nơi còn đang gặp nhiều khó khăn trong công tác chăm sóc sức khỏe của người dân.

Tin, ảnh: Việt Dũng (TTXVN)
Yên Bái: Khai mạc Phiên chính thức Đại hội Đảng bộ xã Việt Thành, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Yên Bái: Khai mạc Phiên chính thức Đại hội Đảng bộ xã Việt Thành, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 145 của Tỉnh ủy Yên Bái và Kế hoạch của Huyện ủy Trấn Yên về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 19/2, Đảng bộ xã Việt Thành, huyện Trấn Yên (Yên Bái) đã khai mạc Phiên chính thức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN