Người dân Khánh Hòa chung tay đẩy lùi đại dịch

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và đang lan rộng trên toàn cầu, công tác phòng, chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân. Với Khánh Hòa, mỗi một người dân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đều là một "chiến binh" với những hành động rất nhỏ góp sức ủng hộ mua vaccine phòng COVID-19.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Khánh Hòa Cao Ngọc Tâm tiếp nhận 75 triệu đồng của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín ủng hộ kinh phí mua vaccine.

Vừa nhận được tin nhắn kêu gọi đóng góp Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Bộ Thông tin và Truyền thông, chị Nguyễn Thị Duyên (40 tuổi), là lao động tự do tại thành phố Nha Trang, đã không ngần ngại chuyển khoản 150.000 đồng vào quỹ. Chị cho biết, chị ủng hộ vào quỹ vì muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Chị cũng đăng tải các thông tin liên quan từ các bài báo kêu gọi bạn bè cùng đóng góp vào Quỹ vaccine phòng COVID-19. Chị quan niệm “có vaccine, dịch bệnh mới sớm được khống chế, công việc làm ăn không chỉ của chị mà mọi người sớm bình ổn”.

Chị Duyên chỉ là một trong số hàng trăm nghìn người dân tỉnh Khánh Hòa đóng góp Quỹ vaccine phòng COVID-19 qua kênh tin nhắn của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như chuyển khoản qua các số tài khoản của Mặt trận Tổ quốc tỉnh Khánh Hòa hoặc Trung ương. Các doanh nghiệp từ nhỏ, vừa đến lớn tại địa bàn tỉnh đã tham gia đóng góp ngay từ những ngày đầu tỉnh tổ chức phát động hồi giữa tháng 3/2021, như: Công ty Cổ phần đầu tư VCN đóng góp 5 tỷ đồng, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa 200 triệu đồng, Công ty Cổ phần Nha Trang Seafoods-F17 ủng hộ 200 triệu đồng, gia đình bác sỹ Nguyễn Văn Xáng, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa ủng hộ 100 triệu đồng…

Đến ngày 9/6, con số đóng góp của các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân trong tỉnh đã lên đến gần 31 tỷ đồng.

Ông Cao Ngọc Tâm, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Khánh Hòa chia sẻ, Khánh Hòa là một trong các tỉnh đầu tiên của cả nước phát động chiến dịch ủng hộ mua vaccine tiêm ngừa cho người dân. Theo tính toán ban đầu của ngành Y tế Khánh Hòa, với trên 1,2 triệu dân, địa phương cần 2 triệu liều vaccine để tiêm phòng cho người dân, tổng kinh phí 255 tỷ đồng. Trong đó, tỉnh sẽ trích ngân sách địa phương khoảng 200 tỷ đồng, còn lại được huy động từ các nguồn đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội, theo tinh thần Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ.
     
Ông Cao Ngọc Tâm đánh giá cao sự đúng đắn của Đảng, Nhà nước trong phòng chống, dịch kết hợp hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, phương án mua, sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân. Do đó, với vai trò và trách nhiệm của tổ chức Mặt trận, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh làm đầu mối tiếp nhận kinh phí từ các đơn vị và sẽ chuyển tiến đến các cơ quan có thẩm quyền mua vaccine để tiêm cho mọi người dân. Ngoài các kênh chuyển khoản, mọi đóng góp ủng hộ chuyển trực tiếp về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, địa chỉ: số 02 Ngô Quyền, phường Xương Huân, thành phố Nha Trang.

Mới đây, chiều 8/6, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận trên 400 triệu đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19, trong đó có Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín - Chi nhánh Khánh Hòa và Ninh Hòa với 75 triệu đồng.

Ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín - Chi nhánh Khánh Hòa chia sẻ, đây là lần thứ 2, Chi nhánh hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương và tỉnh góp sức mua vaccine phòng COVID-19. Số tiền đợt 2 tuy chỉ 50 triệu đồng nhưng đó là tấm lòng của tất cả cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Chi nhánh Khánh Hòa.

“Mỗi hoạt động thiện nguyện của đơn vị đều xuất phát từ tấm lòng của cán bộ, nhân viên đơn vị mong muốn được đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ cộng đồng khó khăn và thực hiện các cam kết cùng cộng đồng phát triển, nhất là trong thời kỳ dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Ai có khả năng san sẻ được chút nào hay chút ấy, vì từ những tấm lòng nhỏ sẽ tạo ra được thành quả to”, ông Phạm Tấn Minh khẳng định.

Cuộc chiến với đại dịch COVID-19 sẽ vẫn còn tiếp diễn, khó khăn còn nhiều. Mỗi người với một vai trò và nhiệm vụ khác nhau trong cuộc chiến đẩy lùi dịch COVID-19, cùng chung sức, đồng lòng thực hiện nghiêm túc, đầy đủ những quy định về phòng dịch bệnh là sức mạnh, là vũ khí để “cuộc chiến” chống dịch bệnh này sớm kết thúc.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Khánh Hòa Cao Ngọc Tâm tiếp nhận 62 triệu đồng của Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Trẻ em mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa ủng hộ kinh phí mua vaccine.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đã gửi thư cảm ơn nhân dân, cán bộ, y bác sĩ nhân viên ngành Y tế, Công an và Quân đội, các sở ban ngành chính quyền và các tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Khánh Hòa cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh, Khánh Hòa là một trong những địa phương tiềm ẩn nguy cơ lây nghiệm dịch bệnh, song với quyết tâm cao độ của hệ thống chính trị, sự đoàn kết đồng lòng của nhân dân, sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ y, bác sĩ nhân viên y tế… nơi tuyến đầu, tỉnh Khánh Hòa đã và đang cố gắng kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dùng của Đảng và Nhà nước với mục tiêu sức khỏe nhân dân là trên hết, “vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội”.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã cảm ơn các cấp, các ngành đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp và người dân Khánh Hòa đã tình nguyện đóng góp nguồn lực tài chính, thời gian sức lực, kinh nghiệm và những sáng kiến thiết thực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Tính đến 14 giờ ngày 8/6, toàn tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện tiêm chủng vaccine AstraZeneca từ nguồn của Bộ Y tế cấp phát cho 9.968 người thuộc các đối tượng tuyến đầu chống dịch theo Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26/2/2021về mua và sử dụng vaccine.

Bài và ảnh: Phan Sáu (TTXVN)
Tất cả 119 trường hợp F1 tại Khánh Hòa đều âm tính lần 3
Tất cả 119 trường hợp F1 tại Khánh Hòa đều âm tính lần 3

Ngày 26/5, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, toàn bộ 119 trường hợp F1 của ca bệnh 3141 được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, trong đó có 116 trường hợp đã hoàn thành việc cách ly.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN