Kiểm toán Nhà nước tặng xe cứu thương và quà Tết tại Đắk Lắk

Chiều 12/1, Đoàn Công tác của Kiểm toán Nhà nước do đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với tỉnh Đắk Lắk và trao tặng quà Tết Nhâm Dần 2022 cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết: Năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, cũng là năm cả nước nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách và mất mát do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã đoàn kết, đồng lòng từng bước vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành “mục tiêu kép” và đạt được một số kết quả nổi bật.

Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh duy trì ổn định và phát triển, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu tăng so với cùng kỳ năm trước; trong đó, có 9 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt Nghị quyết năm 2021 đề ra. Tăng trưởng kinh tế đạt 5,1%; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 49,98 triệu đồng/người (kế hoạch 48,07 triệu đồng/người). Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 8.202,7 tỷ đồng. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ được toàn hệ thống chính trị của tỉnh quan tâm, tập trung mọi nguồn lực để triển khai các biện pháp hiệu quả theo từng giai đoạn, diễn biến của dịch. Đến nay, tỉnh Đắk Lắk về cơ bản đã kiểm soát được dịch COVID-19... 

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk mong muốn, Kiểm toán Nhà nước tiếp tục có sự phối hợp, hỗ trợ địa phương, tạo điều kiện thuận lợi để hai bên cùng thực hiện tốt nhiệm vụ chung; ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh xây dựng một số cơ chế đặc thù để phát triển thành phố Buôn Ma Thuột theo Kết luận số 67 của Bộ Chính trị.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán nhà nước ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Đắk Lắk đã đạt được năm 2021, nhất là việc duy trì tốc độ tăng trưởng cao hơn so với cả nước. Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh yêu cầu tỉnh Đắk Lắk cần tập trung giải quyết nhanh chóng, dứt điểm các vấn đề còn tồn tại trong Báo cáo kiểm toán liên quan đến địa phương từ năm 2016 trở về trước mà Kiểm toàn nhà nước đã kết luận. Đối với một số vấn đề còn tồn tại do yếu tố khách quan không thể giải quyết được thì hai bên cùng bàn bạc tìm hướng giải quyết nhưng phải giải quyết dứt điểm trong 6 tháng đầu năm 2022.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh cũng yêu cầu Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các đơn vị có liên quan phối hợp với Kiểm toán Nhà nước thực hiện kiểm toán việc sử dụng các nguồn lực phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong năm 2021 để kịp thời phát hiện, xử lý những sai phạm (nếu có), tránh trường hợp như vụ Việt Á. Việc công khai, minh bạch nguồn lực phòng, chống dịch để góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch, với mục tiêu sức khỏe của nhân dân là trên hết. 

Chú thích ảnh
Đoàn công tác của Kiểm toán Nhà nước trao 2 xe cứu thương phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Nhân dịp này, đồng chí Trần Sỹ Thanh đã trao 2 xe cứu thương và 500 triệu đồng quà Tết Nhâm Dần 2022 cho các đối tượng chính sách, gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh. Đây là nguồn tài trợ được cá nhân đồng chí vận động từ các doanh nghiệp, tổ chức hảo tâm để hỗ trợ tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và chăm lo cho tốt hơn cho đồng bào khó khăn dịp Tết đến, Xuân về.

Anh Dũng (TTXVN)
Kiểm toán Nhà nước Việt Nam chủ động, linh hoạt và sáng tạo
Kiểm toán Nhà nước Việt Nam chủ động, linh hoạt và sáng tạo

Nhiệm kỳ của Kiểm toán Nhà nước trên cương vị Chủ tịch Tổ chức các Cơ quan kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) đã kết thúc, được đánh dấu bằng sự kiện quan trọng là Đại hội ASOSAI 15 diễn ra thành công tốt đẹp từ ngày 6-8/9/2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN