Hỗ trợ trẻ em mồ côi là con của đoàn viên Công đoàn tử vong do COVID-19

Ngày 9/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ trao “Sổ tiết kiệm Công đoàn” và hỗ trợ con của đoàn viên, công nhân viên chức lao động có cha, mẹ mất vì COVID-19.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long trao hỗ trợ cho các đoàn viên. 

Tại buổi lễ, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long đã trao sổ tiết kiệm Công đoàn cho 5 trường hợp mồ côi cha hoặc mẹ do dịch bệnh COVID-19, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng; trao tiền hỗ trợ từ Quỹ xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh cho 6 trường hợp, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long Phan Văn Thành cho biết, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó công nhân là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Chương trình trao “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam” cho trẻ em có cha hoặc mẹ là đoàn viên Công đoàn tử vong do COVID-19 là một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của tổ chức Công đoàn trước những đau thương, mất mát của gia đình đoàn viên, công nhân viên chức lao động do dịch bệnh.

Đồng hành và chia sẻ khó khăn với đoàn viên, công nhân viên chức và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, từ đầu năm 2021 đến nay, các cấp Công đoàn của tỉnh Vĩnh Long đã hỗ trợ cho 5.129 trường hợp là F0, F1, F2 với số tiền 3,4 tỷ đồng; hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu với số tiền 661 triệu đồng. Công đoàn hỗ trợ cho 3.548 công nhân lao động thực hiện “3 tại chỗ” với số tiền trên 3,5 tỷ đồng; trao hỗ trợ 3.480 “Túi an sinh” để chăm lo cho đoàn viên, người lao động với số tiền gần 2,7 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Phạm Minh Tuấn (TTXVN)
 Đề xuất nhiều chính sách hỗ trợ trẻ em mồ côi, người cao tuổi neo đơn
Đề xuất nhiều chính sách hỗ trợ trẻ em mồ côi, người cao tuổi neo đơn

Ngày 16/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh có văn bản đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố về việc chăm lo, hỗ trợ cho người cao tuổi neo đơn và trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 theo chính sách của thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN