'Giấc mơ có thật' dành cho trên 60 cặp đôi khuyết tật

Ngày 28/10, tại Hà Nội, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển Phụ nữ Hà Nội tổ chức họp báo công bố lễ cưới tập thể “Giấc mơ có thật” dành cho các cặp đôi bị khuyết tật lần thứ 3 năm 2020.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức chương trình. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Hảo, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội cho biết, trên 60 cặp đôi khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được tổ chức lễ cưới tập thể với đầy đủ nghi lễ truyền thống, trong sự chứng kiến, chúc phúc không chỉ của gia đình, bạn bè mà còn của cả cộng đồng vào ngày 6/12 tới tại Hà Nội. Đây là những cặp vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang yêu nhau hoặc đã đăng ký kết hôn (đã có con), hoặc mong muốn được kết hôn nhưng chưa đủ khả năng. 

Các cặp đôi trong lễ cưới “Giấc mơ có thật” năm nay đều đang sinh sống ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, có độ tuổi từ 18 - 55. Họ đã được Ban Tổ chức hỗ trợ chụp ảnh cưới, dựng video clip, chuẩn bị hậu cần… Tại lễ cưới tập thể, Ban Tổ chức sẽ giúp các cặp đôi thực hiện đầy đủ nghi lễ truyền thống trong sự chứng kiến của gia đình, bạn bè, những người thân yêu nhất. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ vận động nhà tài trợ để có các phần quà có giá trị cho các cặp đôi.

“Chúng tôi hi vọng đây là món quà giúp những người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cơ hội hoàn thành giấc mơ tổ chức một lễ cưới chính thức, xây dựng mái ấm gia đình và qua đó, tạo động lực để họ vượt mọi khó khăn, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp”, bà Nguyễn Thị Hảo nhấn mạnh. 

Chú thích ảnh
 Các cặp đôi tại buổi lễ. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển Dương Ngọc Linh cho biết: “Giấc mơ có thật” là sự kiện ý nghĩa được Trung tâm Phụ nữ và Phát triển phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển Phụ nữ Hà Nội triển khai thực hiện hai lần vào năm 2018 và 2019. Đến nay, có trên 100 cặp đôi đã được tổ chức lễ cưới tập thể.

“Giấc mơ có thật” năm 2020 là một hoạt động xã hội mang tính nhân văn sâu sắc và gửi tới xã hội một thông điệp cùng nhau lan tỏa tình yêu thương với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau.

Đỗ Bình (TTXVN)
Lễ cưới tập thể nhân ngày lễ Tình yêu
Lễ cưới tập thể nhân ngày lễ Tình yêu

Hàng trăm cặp đôi đã tham gia lễ cưới tập thể được tổ chức tại thủ đô Manila của Philippines nhân ngày lễ Tình yêu 14/2/2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN