Đại học Thái Nguyên tặng 1.000 kit xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tỉnh Thái Nguyên

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên cả nước và các địa phương giáp ranh với tỉnh Thái Nguyên, cũng như trên địa bàn tỉnh, chiều 2/6, tại Sở Y tế, Đại học Thái Nguyên đã trao tặng 1.000 kit xét nghiệm SARS-CoV-2 cho Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, với tổng trị giá 400 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Đại học Thái Nguyên tặng 1.000 test xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tỉnh Thái Nguyên phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Sản phẩm kit xét nghiệm SARS-CoV-2 là kết quả nghiên cứu thuộc Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên thông qua đề tài “Nghiên cứu và phát triển bộ sinh phẩm phát hiện nhanh SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime”. Số lượng 1.000 kit có thể thực hiện xét nghiệm cho 5.000 mẫu bệnh phẩm.

Đây là một việc làm ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với địa phương và xã hội của Đại học Thái Nguyên trong việc chung tay đẩy lùi đại dịch. Đây cũng là chủ trương của Chính phủ trong việc khuyến khích các nhà khoa học nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm, sinh phẩm xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2, góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trong cả 4 đợt dịch, nhiều trường thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên đã có những việc làm thiết thực góp phần chung tay cùng cả nước chống dịch như: nghiên cứu sản xuất máy sát khuẩn, máy đo thân nhiệt tự động, nước sát khuẩn và trao tặng nhiều cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn; tổ chức các chuyến xe miễn phí chở sinh viên về quê khi phải nghỉ học vì bùng phát dịch; bố trí các khu ký túc xá của sinh viên làm khu ở tập trung cho đối tượng phải cách ly trên địa bàn tỉnh…

Đặc biệt, trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, Đại học Thái Nguyên đã hỗ trợ 100 triệu đồng cho trên 400 tình nguyện viên là cán bộ, học viên, sinh viên Trường Đại học Y - Dược tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Lực lượng này đã và đang thực hiện các công việc như lấy mẫu, xét nghiệm, truy vết, chăm sóc bệnh nhân và các công việc khác tại điểm nóng về dịch bệnh của hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh. Hiện nay, gần 300 tình nguyện viên là cán bộ, học viên, sinh viên năm cuối của nhà trường đã đăng ký sẵn sàng lên đường.

Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Hồng Quang, Giám đốc Đại học Thái Nguyên cho biết, với trách nhiệm là đại học vùng, thực hiện nhiệm vụ chiến lược quốc gia, nhiệm vụ phát triển vùng của đất nước, Đại học Thái Nguyên luôn sẵn sàng tham gia và huy động tối đa các nguồn lực phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Tin, ảnh: Thu Hằng (TTXVN)
Trao tặng 2.500 bộ kit test trị giá 1,5 tỷ đồng cho tỉnh An Giang
Trao tặng 2.500 bộ kit test trị giá 1,5 tỷ đồng cho tỉnh An Giang

Chiều 21/5, tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh An Giang, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời đã trao tặng 2.500 bộ kit test trị giá 1,5 tỷ đồng ủng hộ công tác xét nghiệm phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh An Giang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN