Cán bộ chốt kiểm soát dịch kịp thời đưa sản phụ tới bệnh viện

Chiều 27/8, ông Nguyễn Tấn Bản, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Đức (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 xã Láng Lớn (huyện Châu Đức) để trao giấy khen và tiền thưởng cho Thiếu tá Trương Huy Dũng, Trưởng Công an xã Láng Lớn vì đã kịp thời đưa một sản phụ tới viện sinh con.

Chú thích ảnh
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Đức (Bà Rịa-Vũng Tàu) Nguyễn Tấn Bản trao bằng khen cho Thiếu tá Trương Huy Dũng. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, khoảng 5 giờ, ngày 27/8, Thiếu tá Trương Huy Dũng đang làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát dịch COVID-19 gần cầu đôi Láng Lớn, vợ chồng anh Phan Văn Đảm đến xin qua chốt đến bệnh viện vì vợ có dấu hiệu chuyển dạ sinh con. Anh Đảm cho biết, vợ anh đau bụng gần 1 tuần qua, sáng 27/8 có dấu hiệu vỡ ối, sinh non.

Nhận thấy dấu hiệu nguy cấp, nguy hiểm đến tính mạng cả người mẹ và thai nhi, Thiếu tá Trương Huy Dũng đã trao đổi với đồng đội, quyết định dùng xe ô tô cá nhân đưa 2 vợ chồng anh Đảm đến Trung tâm y tế huyện Châu Đức.

Tại Trung tâm y tế huyện, các bác sĩ xác định vợ anh Đảm có dấu hiệu sinh non cần chuyển gấp lên tuyến trên. Tuy nhiên, lúc này xe cứu thương của đơn vị đều đang bận phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, Thiếu tá Dũng đã cùng cán bộ Trung tâm y tế huyện Châu Đức chở vợ chồng anh Đảm đến Bệnh viện Bà Rịa. Tại đây, anh Đảm được yêu cầu làm xét nghiệm COVID-19 nhưng không có tiền. Thấy vậy, Thiếu tá Dũng đã hỗ trợ anh Đảm 1 triệu đồng để lo chi phí ban đầu tại viện.

Thiếu tá Trương Huy Dũng cho biết, nhận thấy tình huống này nếu không kịp thời đưa sản phụ đi viện sẽ nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và con nên đã quyết định sắp xếp công việc trực chốt rồi lấy ô tô chở vợ chồng sản phụ tới cơ sở y tế. Khi biết hai vợ chồng anh Đảm từ Lâm Đồng xuống xã Láng Lớn làm thuê, Thiếu tá Dũng đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ 2 vợ chồng 19 triệu đồng.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hương, Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa nhận định, trường hợp thai phụ mang thai 28 tuần, thai nhi nặng hơn 1 kg, có dấu hiệu sinh non, là trường hợp khá hy hữu, nếu không được đưa đến cơ sở y tế cấp cứu kịp thời sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng 2 mẹ con. Hiện, sức khỏe hai mẹ con sản phụ đã ổn định.

Mạnh Dương (TTXVN)
Sản phụ mắc COVID-19 bị tổn thương phổi nặng đã 'vượt cạn' thành công
Sản phụ mắc COVID-19 bị tổn thương phổi nặng đã 'vượt cạn' thành công

Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết, đến ngày 23/8, sức khỏe của mẹ con sản phụ N.T.M.H (sinh năm 1995, quê tỉnh Khánh Hòa), mắc COVID-19 nặng "vượt cạn" sinh con thành công, đang dần ổn định. Em bé ngoan, bú tốt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN