Từ 15/10, ngành đường sắt mở bán vé tập thể dịp Tết Nguyên đán

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) thông tin sẽ mở bán vé tập thể dịp Tết Nguyên đán 2024, bắt đầu từ 8 giờ ngày 15 - 22/10 tới.

Chú thích ảnh
Hành khách soát vé lên tàu. Ảnh tư liệu: Huy Hùng/TTXVN

Nhóm hành khách được ưu tiên bán vé tàu tập thể là các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, trường đại học, cao đẳng, khu công nghiệp, khu chế xuất, các tổ chức xã hội và các đơn vị trong ngành đường sắt.

Về số lượng đăng ký mua vé tập thể, hành khách có thể đăng ký cả lượt đi và lượt về, mỗi lượt phải từ 5 vé trở lên. 

Ngành đường sắt lưu ý những đơn vị muốn đăng ký mua vé tập thể cần mang theo giấy giới thiệu, danh sách mua vé tàu và các bảng tổng hợp lượt đi, lượt về. Khi có nhu cầu lấy hóa đơn giá trị gia tăng (VAT), hành khách cung cấp chính xác thông tin về tên đơn vị, địa chỉ và mã số thuế.

Hiện nay, tuyến đường sắt Bắc - Nam đang được tổ chức chạy 4 đôi tàu Thống Nhất là SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8; một đôi tàu Sài Gòn - Nha Trang SNT1/SNT2; một đôi tàu Sài Gòn - Đà Nẵng SE21/SE22 và một đôi tàu Sài Gòn - Phan Thiết SPT1/SPT2.

Dịp Tết Nguyên đán ngành đường sắt dự kiến sẽ chạy thêm hàng chục đôi tàu trên các tuyến, đặc biệt là tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Quang Toàn (TTXVN)
Các hãng hàng không mở bán vé Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Các hãng hàng không mở bán vé Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Đáp ứng nhu cầu đi lại hàng không dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO sẽ cung ứng 3 triệu chỗ trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế, trong giai đoạn từ ngày 25/1/2024 - 24/2/2024 (tức 15 tháng Chạp năm Quý Mão đến 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN