Cộng đồng mạng với nhiều hoạt động chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung

Những ngày qua, thông tin về những thiệt hại nặng nề của các tỉnh miền Trung đã thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Nhằm chia sẻ với những mất mát của đồng bào miền Trung, cộng đồng mạng đã có các hoạt động thiện nguyện chung tay hỗ trợ.

Chú thích ảnh
Nhiều cá nhân trên mạng xã hội Facebook đã bày tỏ sự chia sẻ với người dân vùng lũ. Ảnh: Chụp màn hình.

Trên mạng xã hội, những lời kêu gọi hỗ trợ đã được đưa ra từ các bạn trẻ, doanh nghiệp cho đến những người nổi tiếng. Những phần quà có thể là vật chất hay tinh thần đều chứa đựng tình cảm, tấm lòng yêu thương, sẻ chia của người dân cả nước hướng về bà con vùng lũ miền Trung. 

Một cá nhân có tên tài khoản Nguyễn Q V (Quảng Bình) kêu gọi mọi người bắt tay vào thực hiện các biện pháp hỗ trợ: “Ôi trời, không thể ngồi yên được nữa. Tôi muốn lên đường. Rất nhiều bạn nhắn tin đề nghị tôi lên đường. Tôi muốn thay mặt các bạn mang tấm lòng sẻ chia đến với bà con vùng lũ như những lần trước tôi đã nỗ lực làm cùng các bạn....Tôi góp 10 triệu đầu tiên”. Ngay sau khi đăng tải bài viết, đã có nhiều cư dân quan tâm theo dõi đồng cảm ủng hộ và cũng có hơn 3.000 lượt chia sẻ trên Facebook.

Từ những tài khoản bày tỏ tấm lòng như vậy, đã có nhiều người dân chung tay quyên góp ủng hộ người dân miền Trung vượt qua mưa lũ. Các tài khoản cá nhân có người chuyển khoản và công khai chụp lại hình ảnh đăng tải để mọi người nắm được, thấy đó ý thức trách nhiệm hơn vì cộng đồng.

Một bạn khác tên tài khoản Nhung N thì chọn cách đăng dòng trạng thái cảm động cùng hình ảnh tài khoản cá nhân chuyển khoản ủng hộ người dân theo quỹ ủng hộ của cả nước: “Có ai cùng gia đình em chung tay hướng về miền Trung ruột thịt không ạ? Mảnh đất miền Trung đang oằn mình chống lũ lụt. Rất nhiều người cần chúng ta giúp đỡ. Chúng ta hãy đưa tay ra, nắm lấy bàn tay bùn đất của họ, dắt họ đi qua khó khăn này nhé các bạn”.

Nhiều người bình luận cùng chung một suy nghĩ: “Thương quá miền Trung ơi! Mong nước rút nhanh. Mong an toàn cho tất cả bà con”. Hay như có người viết: “Thương quá bà con miền Trung... Đọc rồi hình dung mà không thể không rơi nước mắt. Mong mọi sự thiệt hại về con người là ít nhất có thể. Cầu bình an cho mọi người”.

Rồi cả những người con xa quê nhà miền Trung, ở nơi khác đứng ngồi không yên, mất ngủ đau xót hướng về quê hương vùng lũ viết bình luận: “Nằm mà không thể chợp mắt ngủ, buồn thương quá đi! Đã nhớ nhà nhớ quê còn nghe tin lũ mà chẳng thể về được. Sao mà khổ đến thế, mong mọi thứ sẽ sớm qua đi, cầu mong mọi người dân miền Trung đều bình an.” 

Chú thích ảnh
Ca sĩ Thuỷ Tiên là một điển hình về việc tích cực chung tay ủng hộ và kêu gọi cộng đồng hỗ trợ bà con vùng lũ. Ảnh: Chụp màn hình.

Ca sĩ Thuỷ Tiên là một trong những người nổi tiếng đã có những hoạt động tích cực hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung trong đợt mưa lũ này. Trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Thủy Tiên đã đứng ra quyên góp, đồng thời trực tiếp có mặt tại miền Trung để giúp đỡ những người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của mưa lũ. Trên trang cá nhân sáng sớm ngày 19/10, Thủy Tiên vui mừng thông báo: “Tổng chuyển khoản Tiên đã nhận đến thời điểm này là hơn 60 tỉ đồng. Đã rút ra một số tiền mặt cho người dân và chuyển khoản mua lương thực, Tiên đang xin ngân hàng bản sao kê để mọi người tiện theo dõi. Cảm ơn tình cảm của mọi người nhiều nhiều lắm... mình sẽ làm được rất nhiều điều giúp người dân bằng số tiền này”.

Các nghệ sĩ nổi tiếng khác cũng đồng loạt bắt tay vào hưởng ứng như Trấn Thành, Thái Thuỳ Linh hoặc Lý Hải, Jack, diễn viên Thúy Diễm, Hoa hậu Kỳ Duyên.... Các sao Việt tích cực kêu gọi người hâm mộ quyên góp cũng như tổ chức chương trình, đêm nhạc gây quỹ giúp đỡ người dân miền Trung. 

Hiền Anh/Báo Tin tức
Mưa lớn cộng nước thượng nguồn đổ về gây nhiều thiệt hại tại Nghệ An
Mưa lớn cộng nước thượng nguồn đổ về gây nhiều thiệt hại tại Nghệ An

Trong những ngày qua, tỉnh Nghệ An liên tiếp có mưa, có nơi mưa to. Mưa lớn cộng với nước thượng nguồn đổ về đang gây bất lợi cho giao thông đi lại, sản xuất nông lâm nghiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN