Cảnh báo mạo danh doanh nghiệp lớn gửi mail lừa đảo tuyển dụng

Thời gian gần đây, nhiều người bất ngờ nhận được cuộc gọi, tin nhắn của đối tượng mạo danh nhân viên tuyển dụng của các doanh nghiệp thương hiệu lớn, gọi điện tuyển dụng lừa đảo.

Chú thích ảnh
Mail tuyển dụng mạo nhận doanh nghiệp lớn để lừa đảo.

Chị Ph. vừa mới nhận cuộc gọi từ một người tự xưng là nhân viên tuyển dụng của tập đoàn VNPT, cho biết, do thấy CV của chị Ph. trên trang tìm việc phù hợp, nên gọi điện liên hệ. Sau đó người này giới thiệu một bạn nữ khác, nói chị Ph. liên hệ để nhận thư mời phỏng vấn.

Liên lạc với nhân viên nữ, chị Ph. được yêu cầu liên hệ qua Telegram và được gửi hình ảnh chụp màn hình công việc đăng trên web tìm việc để yêu cầu xác nhận thông tin, đồng thời được yêu cầu tham gia buổi kiểm tra đầu vào. Nhân viên nữ này cũng hứa hẹn rất nhiều "phúc lợi" với công việc nới, đặc biệt là được hỗ trợ lương dù chưa là nhân viên chính thứ. Sau đó, chị Ph. nhận được thư mời phỏng vấn qua mail với nhiều điểm đang ngờ… Chị Ph. đã kiểm tra lại thông tin trên website của VNPT thì phát hiện ra thông tin không trùng khớp.

Tình trạng giả nhân viên tuyển dụng doanh nghiệp để lừa đảo ngày càng phổ biến, với mục tiêu chiếm đoạt chỉ mail, tài khoản ngân hàng, thông tin cá nhân…

Đại diện VNPT cho biết, hiện VNPT nhận được nhiều thông tin phản hồi về việc nhiều trang thông tin/cá nhân/tổ chức mạo danh Tuyển dụng VNPT gửi thông tin tuyển dụng tới ứng viên.

Để ứng viên không bị nhầm lẫn và bị các đối tượng xấu lừa đảo, VNPT đã ghim các kênh thông tin tuyển dụng chính thống của Tập đoàn VNPT tại vebsite: https://tuyendung.vnpt.vn/.

XM/Báo Tin tức
Từ 31/3, khóa thuê bao không chuẩn hóa thông tin với Cơ sở dữ liệu dân cư
Từ 31/3, khóa thuê bao không chuẩn hóa thông tin với Cơ sở dữ liệu dân cư

Theo Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), từ 31/3, các nhà mạng sẽ tạm dừng hoạt động của thuê bao nếu không chuẩn hóa thông tin cá nhân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN