03:20 10/03/2019

Kịp thời khống chế đám cháy lớn từ bãi rác ngay sát cây xăng

Chiều tối 10/3, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Phước đã kịp thời dập một đám cháy lớn ngay phía sau cây xăng Cường Đại Phát, trên đường ĐT.741 đoạn qua ấp 1, xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước.

Chú thích ảnh
Lực lượng chữa cháy khống chế vụ hoả hoạn. Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, khi một người dân vào cây xăng trên để đổ xăng thì phát hiện phía sau cây xăng có nhiều khói và lửa bốc lên nghi ngút nên chạy vào báo cho nhân viên cây xăng. Phát hiện ngọn lửa xuất phát từ bãi chứa rác lớn ngày càng bùng phát mạnh, lại chỉ cách 3 xe bồn chứa khoảng 50 ngàn lít xăng dầu của công ty Cường Đại Phát một bức tường cao khoảng 3 mét, nhiều nhân viên và khách đến đổ xăng đã hoảng loạn bỏ chạy ra ngoài cầu cứu.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát, phòng cháy chữa cháy công an tỉnh Bình Phước nhanh chóng điều động 2 xe chữa cháy cùng hơn 10 cán bộ chiến sỹ lập tức có mặt tại hiện trường. Sau gần 1 giờ dập lửa, dùng các biện pháp nghiệp vụ cách ly đám cháy ra khỏi khu vực nguy hiểm là các bồn chứa xăng, các chiến sỹ phòng cháy chữa cháy đã khống chế được hoàn toàn ngọn lửa.

Qua quan sát cho thấy, khu vực đám cháy xảy ra rộng khoảng hơn 200 m2, có nhiều cỏ khô, cây gỗ và là nơi tập kết của một bãi rác thải sinh hoạt khá lớn. Khu này lại nằm ngay sát nơi chứa xăng nên tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất lớn.

Tối cùng ngày, Công an tỉnh Bình Phước khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Đậu Tất Thành (TTXVN)