Xây dựng nhà máy sản xuất cà phê hòa tan công suất lớn

Ngày 16/1, tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), Tổng Công ty Tín Nghĩa đã khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất cà phê hòa tan có công suất 3.200 tấn thành phẩm/năm, với tổng số vốn đầu tư giai đoạn một là 28 triệu USD.

Khởi công xây dựng nhà máy cà phê hòa tan Tín Nghĩa.

Sản phẩm cà phê hòa tan của doanh nghiệp này sẽ được tiêu thụ tại thị trường Bắc Mỹ, châu Âu và một nước thuộc châu Á - Thái Bình Dương. Dự kiến năm 2018 nhà máy sẽ đi vào hoạt động.

Ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng, việc xây dựng nhà máy sản xuấ cà phê hòa tan sẽ góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và thương hiệu của cà phê Việt Nam. Bởi hiện nay, mặc dù Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn trên thế giới, tuy nhiên phần lớn sản phẩm xuất khẩu của chúng ta đều là cà phê thô.

Ông Lương Văn Tự, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam cho biết, mặc dù là nước xuất khẩu cà phê Robusta lớn trên thế giới, kim ngạch xuất khẩu hàng năm đạt từ 3-3,2 tỷ USD, song gần 90% lượng cà phê của Việt Nam được các doanh nghiệp xuất khẩu ra nước ngoài dưới dạng cà phê thô chưa qua chế biến, không có thương hiệu và có giá trị thấp.

Trong khi đó, theo đánh giá của các tổ chức nước ngoài thì tiêu thụ cà phê hòa tan trên thế giới tăng trưởng mạnh trong những năm qua cũng như trong thời gian tới.

Số liệu gần đây cho thấy, cà phê hòa tan chiếm 14% nhu cầu tiêu dùng cà phê trên thế giới và sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới. Việt Nam đang có cơ hội sẽ trở thành quốc gia sản xuất cà phê hòa tan hàng đầu thế giới do sở hữu nguồn cà phê Robusta dồi dào là nguyên liệu chính để chế biến Cà phê hòa tan.

Tin, ảnh: Sỹ Tuyên (TTXVN)
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản