Vinamilk trúng thầu, chương trình 'Sữa học đường' của Hà Nội triển khai từ 1/1/2019

Ngay khi công bố đơn vị trúng thầu chương trình “Sữa học đường” là công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk, Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã dự kiến thời gian áp dụng chương trình này từ 1/1/2019.

Chú thích ảnh
Dự kiến, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng và đơn vị cung cấp sữa để tập huấn cho cán bộ, giáo viên tại tất cả các quận, huyện về triển khai Chương trình “Sữa học đường”. Ảnh: TTXVN

Trước đó, để đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng tên hãng sữa cung cấp cho chương trình “Sữa học đường” tại địa bàn Hà Nội, từ ngày 10/10/2018, Sở GD&ĐT Hà Nội đã mở thầu chương trình sữa học đường theo đúng trình tự thủ tục và các văn bản quy định về đấu thầu, yêu cầu của hồ sơ mời thầu, nội dung trong hồ sơ dự thầu. Có 3 đơn vị chính thức tham gia đấu thầu là Vinamilk, một công ty con của TH True milk và công ty Thịnh Anh.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngày 23/11, Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành Quyết định số 2484/QĐ-SGDĐT về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 1 về mua sữa thuộc chương trình “Sữa học đường”.

Theo đó, công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk (địa chỉ số 10, Tân Trào, phường Tân Phú, quận 7, TP Hồ Chí Minh) là đơn vị trúng thầu, với tỷ lệ hỗ trợ của đơn vị trúng thầu là 23%. Mức hỗ trợ này cao hơn so với mức mời thầu của Sở GD&ĐT Hà Nội là 3%. Đơn giá trúng thầu 1 hộp sữa là 6.286 đồng.

Qua lắng nghe ý kiến của đại diện các sở và UBND quận, huyện, thị xã, các phòng giáo dục và đào tạo và nhà trường, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý ấn định, chương trình “Sữa học đường” tại các nhà trường trên địa bàn TP Hà Nội sẽ chính thức được thực hiện từ ngày 1/1/2019.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội hoàn thiện và ký hợp đồng khung với đơn vị cung ứng sữa trong tháng 11/2018; phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng, ban hành các văn bản hướng dẫn quy trình thực hiện chương trình “Sữa học đường” tại các nhà trường, trong đó nêu rõ những quy định về kho chứa, phương án tiếp nhận và bảo quản, tổ chức uống, quy trình uống, cách xử lý vỏ hộp, công tác kiểm tra, giám sát...

Theo yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, việc tập huấn cho cán bộ, giáo viên các nhà trường tại tất cả các quận, huyện, thị xã về triển khai chương trình phải được hoàn thành trước ngày 10/12/2018. Trong đó, các nhà trường và đơn vị liên quan được yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phấn đấu có trên 90% số học sinh mầm non và tiểu học thuộc đối tượng thụ hưởng tham gia chương trình “Sữa học đường”.

Chương trình “Sữa học đường” đã được triển khai tại nhiều địa phương trên cả nước. Tại Hà Nội, UBND TP Hà Nội phê duyệt chương trình tại Quyết định số 4019/QĐ-UBND ngày 6/8/2018, bắt đầu triển khai từ năm học 2018-2019 đến hết năm 2020 với mục tiêu có trên 90% số trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học được uống sữa; 100% bố, mẹ, người chăm sóc trẻ của những trẻ tham gia uống sữa được truyền thông, tư vấn về dinh dưỡng...

Mức giá 1 hộp sữa dự kiến tối đa là 6.800 đồng/hộp có dung lượng 180ml và không tăng giá trong suốt thời gian triển khai chương trình Sữa học đường.
L.Sơn/Báo Tin tức
Minh bạch tên hãng sữa để triển khai hiệu quả Sữa học đường
Minh bạch tên hãng sữa để triển khai hiệu quả Sữa học đường

Sữa học đường, một đề án tốt nhưng khi triển khai tại Hà Nội lại nảy sinh nhiều khó khăn và bất cập. Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố Hà Nội đang tìm cách tháo gỡ để có thể thực hiện hiệu quả một trong những nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018-2019 của ngành.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN