Thương mại Ấn Độ-Trung Quốc sẽ đạt 65 tỷ USD năm nay

Tham tán thương mại thuộc Lãnh sự quán Trung Quốc ở Mumbai Wang Shicai ngày 13/12 cho rằng kim ngạch thương mại song phương giữa hai gã khổng lồ ở châu Á là Ấn Độ và Trung Quốc sẽ đạt 65 tỷ USD trong năm 2016.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong một cuộc gặp.

Tờ “Business Standard” đưa tin, phát biểu tại một hội chợ, ông Wang Shicai cho hay theo các con số chính thức, kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước đã đạt 52,14 tỷ USD trong giai đoạn từ tháng 1-9/2016 và dự kiến đến hết năm sẽ đạt 65 tỷ USD.

Ngoài ra, ông Wang Shicai cho biết hợp tác song phương giữa hai nước đã mang lại lợi ích cho cả hai bên và sẽ còn tăng thêm trong những năm sắp tới. Ông nhấn mạnh những lĩnh vực chủ chốt mà Trung Quốc đã tập trung ở Ấn Độ trong năm nay là tài chính, cơ sở hạ tầng, điện tử và công nghệ thông tin bên cạnh những lĩnh vực khác.

TTXVN/Tin Tức
Trung Quốc khiếu nại Mỹ, EU ra WTO về chống bán phá giá
Trung Quốc khiếu nại Mỹ, EU ra WTO về chống bán phá giá

Ngày 12/12, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này đã xúc tiến các thủ tục khiếu nại tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) việc Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) liên quan các biện pháp chống bán phá giá nhằm vào các mặt hàng xuất khẩu của Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN