Thêm một tỉnh xuất hiện dịch tả lợn châu Phi

Ông Nguyễn Lương Trai, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Bà Rịa - Vũng Tàu vừa cho biết, trên địa bàn tỉnh đã phát hiện 2 ổ dịch tả lợn châu Phi tại xã Suối Rao (huyện Châu Đức) và phường Phước Hưng (thành phố Bà Rịa). Đây là 2 ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên được phát hiện tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo đó, ổ dịch đầu tiên xuất hiện vào ngày 21/6, tại gia đình ông Nguyễn Vương Long, thôn 3, xã Suối Rao, huyện Châu Đức, với 62 con, có dấu hiệu bệnh tả lợn châu Phi, nên ông đã báo cơ quan thú y địa phương. Qua xét nghiệm, cơ quan chức năng xác định đàn lợn của gia đình ông Long dương tính với bệnh tả lợn châu Phi.

Đến ngày 22/6, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục phát hiện đàn lợn 100 con, tại trang trại lợn rừng lai của ông Bùi Thanh Bình (khu phố 7, phường Phước Hưng, thành phố Bà Rịa) có dấu hiệu của dịch tả lợn châu Phi. Qua xét nghiệm đã xác định đàn lợn dương tính với dịch tả lợn châu Phi.

Ngay khi phát hiện dịch bệnh, cơ quan thú y và địa phương đã tiêu hủy toàn bộ số lợn trên và tiêu độc, khử trùng khu vực của các trại lợn mắc bệnh với bán kính 1 km.

Như vậy, tính đến chiều 24/6, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại 59 tỉnh, thành phố trên cả nước với số lượng lợn phải tiêu hủy là hơn 2,6 triệu con. Hiện còn 4 tỉnh chưa công bố có dịch là: Bến Tre, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Tây Ninh.

Hoàng Nhị (TTXVN)

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản