Số lượng dự án nhà ở được cấp phép tăng mạnh 

Tại bản công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý II/2020 do Bộ Xây dựng phát hành ngày 4/8 ghi nhận, số lượng dự án nhà ở được cấp phép tăng mạnh. 

Chú thích ảnh
Khu nhà ở thương mại trong Khu công nghiệp và Đô thị VSIP Bắc Ninh đã hoàn thành, sẵn sàng đón các nhà đầu tư. Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Bộ Xây dựng cho biết, trong quý II, cả nước có 325 dự án với 70.317 căn hộ được cấp phép; 1.425 dự án với 246.781 căn hộ đang triển khai xây dựng; 73 dự án với 8.901 căn hộ hoàn thành. 

Số lượng dự án nhà ở được cấp phép tăng mạnh so với quý I. Cụ thể tại một số địa phương trọng điểm như Hà Nội cấp phép 8 dự án, TP Hồ Chí Minh 4 dự án; trong khi quý I cả 2 thành phố này không có dự án nào được cấp phép. 

Đối với dự án du lịch nghỉ dưỡng, có 92 dự án với 6.300 căn hộ du lịch, 197 biệt thự du lịch và 46 căn văn phòng kết hợp lưu trú được cấp phép; 91 dự án với 19.878 căn hộ du lịch và 8.407 biệt thự du lịch đang triển khai xây dựng; 12 dự án với 70 căn hộ du lịch, 256 biệt thự du lịch và 1 căn văn phòng kết hợp lưu trú hoàn thành. 

Số lượng dự án du lịch, nghỉ dưỡng được cấp phép cũng tăng hơn so với quý I/2020. Cụ thể, tại một số địa phương trọng điểm như Khánh Hòa cấp phép 3 dự án, Phú Yên 2 dự án trong khi quý I cũng không có dự án nào được cấp phép. 

Qua tổng hợp cho thấy, một số doanh nghiệp bất động sản đang tiếp tục triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh, hoàn thành các dự án đang dở dang và triển khai các dự án được cấp phép mới. Tiến độ và khối lượng công việc thực hiện đã tốt hơn so với quý trước.  

Cùng đó, qua tổng hợp cũng cho thấy, lượng sản phẩm giao dịch thành công trong quý II bình quân trên cả nước bằng khoảng 130-140% so với quý I/2020. Bộ Xây dựng nhận định, các doanh nghiệp đã nhanh chóng thích ứng, bám sát các chính sách hỗ trợ của Chính phủ sau thời gian giãn cách xã hội. 

Tính đến thời điểm tháng 7/2020, các bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đã hoạt động trở lại cùng với các chính sách khuyến mãi để kích cầu du lịch trong nước, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đang trên đà phục hồi sau thời gian dài giãn cách xã hội, hiệu suất kinh doanh bình quân ngày một tăng, đạt khoảng 30-40%.

Trong quý II đã có 29.674 giao dịch bất động sản thành công. Riêng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh lần lượt có 1.354 và 3.958 giao dịch thành công, tăng tương đương 40,6 và 16% so với quý I. 

Bộ Xây dựng nhận định, mặc dù còn có một số khó khăn, nhưng thị trường bất động sản vẫn có nhiều cơ hội hồi phục và phát triển.

Thu Hằng (TTXVN)
Doanh nghiệp bất động sản tìm cơ hội 'sống sót' sau dịch
Doanh nghiệp bất động sản tìm cơ hội 'sống sót' sau dịch

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm nay của nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) cho thấy doanh thu, lợi nhuận giảm trước những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp mở rộng quỹ đất, triển khai nhanh tiến độ dự án để tăng trưởng dương vào những quý cuối năm.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN