Siêu thị phúc lợi ‘mua trước trả sau’ cho công nhân

“Siêu thị phúc lợi” Eramart dành cho công nhân, nhân viên lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vừa ra mắt tại Khu chế xuất Linh Trung 1.

Siêu thị Eramart mang đến những tiện ích, phúc lợi riêng dành cho 1.600 doanh nghiệp với khoảng 400.000 người lao động, công nhân tại các nhà máy trực thuộc các khu chế xuất, khu công nghiệp và Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh. Tại đây, hàng hóa sẽ được bán với mức giá bình ổn, ưu đãi tốt nhất thị trường cùng nhiều khuyến mãi của nhà cung cấp dành riêng cho người lao động.

Chú thích ảnh
Đây là dự án do Hiệp hội các doanh nghiệp Khu công nghiệp TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ví điện tử SmartPay và Công ty cổ phần phát triển Era Group triển khai. Ảnh: SP

Ông Trần Thiên Long, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội các doanh nghiệp khu công nghiệp TP Hồ Chí Minh (HBA) cho biết, dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng rất lớn đời sống của người lao động cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp… chính vì vậy, Hiệp hội đã kêu gọi, vận động các tổ chức cùng tham gia chương trình “Phúc lợi cho người lao động HBA, đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động”.

“Việc triển khai chương trình “Phúc lợi người lao động HBA”, mở các siêu thị phúc lợi, cung cấp hàng hóa giá cả phải chăng sẽ phần nào san sẻ khó khăn, giúp người lao động vượt qua giai đoạn thách thức này”, ông Trần Thiên Long chia sẻ thêm.

Hiện Hiệp hội đang liên kết với các nhãn hàng, đưa hàng trực tiếp từ nhà sản xuất đến với người tiêu dùng do Hiệp hội đứng ra vận hành để giảm chi phí thấp nhất cho người lao động. Theo đó, đã có hơn 40 thương hiệu cam kết cung cấp hàng hóa bình ổn.

Theo kế hoạch, hệ thống siêu thị này sẽ lần lượt được khai trương tại các khu chế xuất – khu công nghiệp trên địa bàn thành phố theo hướng mỗi khu chế xuất – khu công nghiệp sẽ mở một siêu thị phúc lợi. Dự kiến sẽ có khoảng 18 siêu thị Eramart được mở tại 18 khu chế xuất – khu công nghiệp thành viên trực thuộc HBA.

“Hiện các mặt hàng ở đây đều có ưu đãi giá, những chương trình khuyến mãi đặc biệt đối với công nhân lao động. Đặc biệt, sắp tới sẽ đưa giải pháp công nghệ đến với người lao động, nghĩa là sẽ có “app phúc lợi”, “thẻ phúc lợi” để công nhân đến đây mua sắm và sẽ thanh toán qua QR code, giai đoạn tới các công nhân sẽ được mua trước, trả sau thông qua ví điện tử SmartPay”, ông Long cho biết thêm.

Dịp này, ví điện tử SmartPay cũng dành ưu đãi đặc biệt cho người lao động, công nhân khu chế xuất Linh Trung 1. Theo đó, từ 22/1 đến 22/3/2021, người lao động tại khu chế xuất này mua sắm hàng hóa, dịch vụ ở siêu thị phúc lợi, khi lựa chọn thanh toán không tiền mặt qua ví sẽ được giảm giá trực tiếp 30.000 đồng, áp dụng đối với hóa đơn từ 100.000 đồng trở lên và mỗi tuần sẽ được giảm 1 lần.

Hải Yên/Báo Tin tức
Hướng tới xây dựng liên minh siêu thị giảm thiểu tiêu thụ túi nilon 
Hướng tới xây dựng liên minh siêu thị giảm thiểu tiêu thụ túi nilon 

Tác hại do chất thải nhựa và túi nilon gây ra cho môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe con người hay còn gọi là “ô nhiễm trắng” rất nghiêm trọng đã đến mức đáng báo động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN