Sẽ mở chuyến bay quốc tế tại Cảng hàng không Phù Cát

Ngày 30/11, UBND tỉnh Bình Định và Cục Hàng không Việt Nam đã thống nhất sử dụng nhà ga T2, Cảng hàng không Phù Cát, để chuyên phục vụ cho các chuyến bay quốc tế đi và đến Cảng hàng không này.

Đồng thời, sẽ sớm sửa chữa, lắp đặt thiết bị cần thiết đảm bảo theo quy định để phục vụ đưa, đón khách quốc tế.

Các bên cũng thống nhất một số vấn đề cần chú trọng trong công tác chuẩn bị các điều kiện về an ninh, xuất nhập cảnh, kiểm soát hàng hóa, đảm bảo các vấn đề y tế… nhằm sớm đề nghị các bộ, ngành thông qua.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho hay, Cục Hàng không Việt Nam sẽ sớm tổng hợp nhu cầu thực tế của các hãng hàng không và sớm có văn bản đề nghị chính thức mở các chuyến bay quốc tế đi và đến Cảng hàng không Phù Cát.

Ông Thắng cũng đã yêu cầu, các đơn vị liên quan chỉnh sửa, bổ sung phương án khai thác, phục vụ các chuyến bay quốc tế dự kiến mở các tuyến bay quốc tế mới tại sân bay Phù Cát. Đồng thời, ông Thắng đề nghị, UBND tỉnh Bình Định cùng các bộ, ngành sớm mở rộng sân bay Phù Cát theo quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ; lưu ý việc mở rộng các khu dân cư và cao trình các công trình xây dựng đảm bảo an toàn theo quy định.

Các hãng hàng không Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Hàng không Tre Việt - Bamboo Airways, Vietjet Air đã có bước khảo sát thị trường và nhu cầu các chuyến bay quốc tế đi và đến thành phố Quy Nhơn (Bình Định).

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long cho hay, tốc độ tăng trưởng khách du lịch đến Bình Định hiện tăng hơn 15% mỗi năm; hàng năm, Bình Định đón hơn 200.000 lượt khách quốc tế, là điều kiện thuận lợi để mở các chuyến bay quốc tế. Bình Định cũng đang hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối thành phố Quy Nhơn với sân bay Phù Cát để đáp ứng tốt hơn nhu cầu vận chuyển hành khách du lịch.

Dự kiến, hãng Hàng không Tre Việt - Bamboo Airways của Tập đoàn FLC là đơn vị đầu tiên khai thác các chuyến bay quốc tế đi và đến Cảng hàng không Phù Cát.

Phạm Kha (TTXVN)
500 tỷ đồng nâng cấp sân bay Phù Cát
500 tỷ đồng nâng cấp sân bay Phù Cát

Ngày 17/1, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cùng UBND tỉnh Bình Định khởi công dự án “Xây dựng, mở rộng khu hàng không dân dụng – Cảng hàng không Phù Cát” với tổng kinh phí 500 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN