Sáng kiến từ vật liệu giấy hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Việt Nam, Công ty Đại chúng SCGP chuyên ngành kinh doanh bao bì (thuộc Tập đoàn SCG ở Thái Lan, có 8 đơn vị thành viên hoạt động ở Việt Nam) đã đưa ra những sáng kiến từ vật liệu giấy, huy động nguồn lực từ các công ty thành viên tiếp sức cho người dân nhiều địa phương trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Sáng tạo từ vật liệu giấy

Trong thời gian qua, các ngành các cấp và cả xã hội Việt Nam đang tích cực thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19, với quyết tâm chung tay cùng Chính phủ Việt Nam và cộng đồng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Tập đoàn SCG đã có nhiều đóng góp cho các tỉnh thành Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19 từ khi dịch bùng phát tại Việt Nam. Từ đầu năm đến nay, tổng kinh phí đóng góp cho công tác phòng chống dịch COVID-19 là hơn 5 tỷ đồng. 

Chú thích ảnh
Bên trong bệnh viện dã chiến số 2 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang. Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN

Đặc biệt, nhiều sáng kiến từ giấy được phát triển từ Công ty Đại chúng SCGP đã được đưa đến Việt Nam để hỗ trợ người dân tại nhiều tỉnh thành phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, SCGP đã trao tặng 100 tấm vách ngăn bằng giấy cao cấp được sản xuất bởi Công ty TNHH Bao bì Alcamax (Việt Nam) (công ty thành viên của SCGP) nhằm duy trì khoảng cách an toàn và hạn chế sự lây lan của COVID-19, đảm bảo sức khỏe cho cử tri tại các điểm bầu cử Đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp thuộc tỉnh Bình Dương và Đồng Nai.

Cùng với đó, 300 tấm vách ngăn cùng loại cũng sẽ được trao đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Dương, Sở Y tế Đồng Nai và tỉnh Hải Dương nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại các cơ quan hành chính và cơ sở y tế tại địa phương.

Bên cạnh đó, SCGP cũng đã kịp thời sản xuất và vận chuyển 100 giường giấy trao tặng các bệnh viện dã chiến tỉnh Bắc Giang; tặng 10.000 thùng giấy chất lượng cao nhằm hỗ trợ công tác vận chuyển nhu yếu phẩm đến các khu vực cách ly và 100 giường giấy cho tỉnh Hải Dương.

Theo đó, những chiếc giường giấy của SCGP được làm từ 100% giấy tái chế, với khả năng mang lại sự thoải mái và an toàn, dễ vận chuyển và lắp đặt cho bệnh nhân cùng đội ngũ y tế. Sáng kiến này được kỳ vọng sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang và Hải Dương trước tình hình dịch bệnh phức tạp.

“Là doanh nghiệp công dân luôn đặt trách nhiệm xã hội làm trọng tâm, SCGP luôn sẵn sàng hỗ trợ cộng đồng và mang đến những giải pháp sáng tạo cần thiết để hỗ trợ các địa phương tại Việt Nam trong giai đoạn khó khăn. Với những sáng kiến từ giấy, chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ phần nào gánh nặng với chính quyền và các cơ quan chức năng Việt Nam nhằm bảo vệ sức khỏe người dân, giúp mọi người sớm quay lại cuộc sống thường nhật”, ông Sompob Witworrasakul, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giấy Kraft Vina - công ty thành viên của SCGP tại Việt Nam chia sẻ.

Hỗ trợ kịp thời tại các địa bàn trọng điểm

Không chỉ cung cấp các sản phẩm sáng tạo, SCG cùng các công ty thành viên còn chung tay quyên góp nhiều nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu cấp thiết tại các điểm dịch. Tại điểm nóng Bắc Giang, Công ty TNHH SCG Việt Nam còn trao tặng 1.000 tấm mặt nạ ngăn giọt bắn.

Trước đó, trong bối cảnh dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, nhằm hỗ trợ công tác đảm bảo an ninh biên giới quốc gia, Công ty TNHH SCG Việt Nam cũng đã phối hợp với Công ty cổ phần Bao bì Tín Thành (BATICO) – một công ty thành viên của SCGP, trao tặng 25.000 khẩu trang để hỗ trợ các lực lượng biên phòng.

Bên cạnh  đó, Tập đoàn Prime (công ty thành viên của Tập đoàn) đã đồng hành với Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt ở Vĩnh Phúc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 850 cán bộ, nhân viên tại 5 đơn vị thành viên nhằm tăng cường năng lực xét nghiệm tại địa phương, góp phần vào quá trình truy vết và ngăn chặn dịch COVID-19.

Các công ty thành viên thuộc SCG như: Tập đoàn Prime, công ty TNHH Vật liệu xây dựng Xi măng SCG Việt Nam và nhân viên của Tập đoàn cũng tận dụng nguồn lực của mình để san sẻ cùng người dân Việt Nam vượt qua những thách thức do đại dịch gây ra…

Cùng với đó, SCG cũng tiên phong trong lĩnh vực kinh tế tuần hoàn khi là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam ký biên bản hợp tác công tư với Bộ Tài nguyên và Môi trường nhằm ứng dụng kinh tế tuần hoàn trong vấn đề quản lý rác thải nhựa…

Theo ông Sompob Witworrasakul, những đóng góp cho cộng đồng các địa phương cũng như những đóng góp trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và bảo vệ lực lượng y tế tuyến đầu, nhất là tại các bệnh viện dã chiến ở nhiều địa phương, đã góp phần thể hiện cam kết không ngừng của SCG đối với định hướng phát triển bền vững tại Việt Nam.

Văn Xuyên (TTXVN)
Trang bị phòng xét nghiệm container lưu động phục vụ phòng chống dịch
Trang bị phòng xét nghiệm container lưu động phục vụ phòng chống dịch

Văn phòng Chính phủ có công văn số 3437/VPCP-KTTH gửi các Bộ: Y tế, Tài chính, Quốc phòng, Công an, về việc trang bị phòng xét nghiệm lưu động phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN