Lạng Sơn thực hiện nhiều giải pháp thúc đẩy xuất khẩu qua cửa khẩu Hữu Nghị

Trong những ngày qua, tỉnh Lạng Sơn đã triển khai hiệu quả nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy việc xuất, nhập khẩu hàng hóa qua Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn).

Chú thích ảnh
Xe hàng nông sản chờ xuất khẩu tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị. Ảnh: Thái Thuần/TTXVN

Theo đó, chỉ trong ngày 13/2 đã có 180 xe hàng được làm thủ tục thông quan qua Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, trong đó có hơn 120 xe là nông sản xuất khẩu, tăng gấp 5 lần so với ngày đầu tiên thông quan (ngày 5/2).

Tổ trưởng Tổ Kiểm dịch Y tế Quốc tế Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, Hoàng Phúc Sinh cho biết, thực hiện công văn 568 của Bộ Y tế, từ ngày 13/2, lái xe chở nông sản xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị phải mặc trang phục bảo hộ y tế.

Cơ quan kiểm dịch Quốc tế tại cửa khẩu hướng dẫn lái xe khi đến cửa khẩu phải mặc trang phục bảo hộ y tế theo đúng quy định. Hết ngày làm việc, các anh thu gom tất cả các đồ bảo hộ đã dùng trong ngày để khử trùng và tiêu hủy theo đúng quy định của ngành y tế.

Việc yêu cầu lái xe mặc trang phục phòng dịch là nhằm góp phần giảm nguy cơ lây nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) cho chính lái xe và cộng đồng. Do vậy, việc sử dụng trang phục bảo hộ y tế đã nhận được sự đồng thuận cao của các lái xe và chủ hàng.

Cùng với đó, các lực lượng chức năng luôn luôn thực hiện nghiêm công tác tiêu độc, khử trùng; thường xuyên theo dõi và phối hợp kiểm soát chặt chẽ đội ngũ bốc xếp, lái xe cách ly tại cửa khẩu.

Lái xe Nguyễn Văn Hùng ở Bình Định phấn khởi bày tỏ, khi đến Cửa khẩu, chúng tôi được cán bộ y tế hướng dẫn cách sử dụng trang phục bảo hộ tận tình, đúng quy định; sau khi về Việt Nam được tiêu độc khử trùng ngay nên rất yên tâm. Đặc biệt nhất là lái xe không phải cách ly nên công việc rất thuận lợi.

Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, Phan Hồng Tiến cho biết, thời gian qua, cùng với việc tuân thủ nghiêm ngặt việc phòng chống dịch bệnh ngay tại của khẩu, Ban Quản lý Khu kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn thường xuyên trao đổi với các lực lượng chức năng thị Bằng Tường, Quảng Tây (Trung Quốc) để tháo gỡ những khó khăn nhằm thúc đẩy việc thông quan hàng hóa một cách thuận lợi nhất.

Cùng với đó, cơ quan này cũng làm việc với phía bạn để sớm thông quan hàng hóa qua Cửa khẩu phụ Tân Thanh và Cốc  Nam với việc áp dụng quy trình kiểm soát, kiểm tra dịch bệnh nghiêm ngặt giống như tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị.

Việc thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh của lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn phần nào đã tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc xuất khẩu hàng hóa. Cùng với đó, tỉnh Lạng Sơn tiếp tục làm việc, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị hữu quan của phía Trung Quốc nhằm kịp thời đưa ra khuyến cáo với các tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn để có kế hoạch vận chuyển, xuất khẩu đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Thái Thuần (TTXVN)
Tin khác
  • Bỏ quy định xử phạt một số hành vi liên quan đến hoạt động đầu tư xây dựng

    Bỏ quy định xử phạt một số hành vi liên quan đến hoạt động đầu tư xây dựng

    23:20 ngày 19/02/2020

    Chính phủ vừa ban hành Nghị định 21/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; khai thác, chế biến, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở.

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản