Hoa Kỳ tiếp nhận hồ sơ đề nghị rà soát thuế chống bán phá giá sản phẩm từ Việt Nam

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa ra thông báo về thời gian tiếp nhận hồ sơ đề nghị rà soát hành chính thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp với một số sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo đó, DOC rà soát thuế chống bán phá giá với tôm nước ấm đông lạnh (certain frozen warmwater shrimp, mã vụ việc: A–552–802); rà soát thuế chống bán phá giá với mắc áo bằng thép (steel wire garment hangers, A–552–812); rà soát thuế chống bán phá giá với tháp gió (utility scale wind towers, A–552–814). Thời kỳ rà soát thuế chống bán phá giá từ ngày 1 tháng 2 năm 2023 đến ngày 31 tháng 1 năm 2024.

Bên cạnh đó, DOC cũng tiến hành rà soát thuế chống trợ cấp với mắc áo bằng thép (steel wire garment hangers, mã vụ việc C–552–813). Thời kỳ rà soát thuế chống trợ cấp từ ngày 1 tháng 1 năm 2023 đến ngày 31 tháng 12 năm 2023.

Theo Cục Phòng vệ thương mại, quy định pháp luật của Hoa Kỳ nêu rõ, thời hạn để các bên liên quan nộp hồ sơ đề nghị rà soát là trước ngày 29 tháng 2 năm 2024.

Chính vì vậy, các hiệp hội, doanh nghiệp xuất khẩu liên quan, chủ động nghiên cứu, tìm hiểu quy định, trình tự, thủ tục rà soát thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp của Hoa Kỳ.

Ngoài ra, các hiệp hội, doanh nghiệp cần thông báo với Cục Phòng vệ thương mại trong trường hợp có nhu cầu rà soát thuế chống bán phá giá/chống trợ cấp để nhận được sự hỗ trợ kịp thời; hợp tác đầy đủ với Cơ quan điều tra Hoa Kỳ trong suốt quá trình rà soát.

Cục Phòng vệ thương mại lưu ý, bất kỳ hành động thể hiện sự bất hợp tác hoặc hợp tác không đầy đủ có thể dẫn tới việc Cơ quan điều tra Hoa Kỳ sử dụng các chứng cứ sẵn có bất lợi hoặc áp dụng mức thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp cao hơn cho doanh nghiệp. Do đó, cần chủ động đăng ký tài khoản tại cổng thông tin điện tử về phòng vệ thương mại của Bộ Thương mại Hoa Kỳ - ACCESS (https://access.trade.gov/login.aspx) nhằm cập nhật thông tin và nộp các văn bản, tài liệu liên quan.

Uyên Hương (TTXVN)
Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ hủy bỏ thuế chống bán phá giá đối với thép mạ thiếc
Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ hủy bỏ thuế chống bán phá giá đối với thép mạ thiếc

Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ ngày 6/2 đã bỏ phiếu hủy bỏ quy định áp thuế chống bán phá giá đối với thép mạ thiếc được sử dụng trong các hộp đựng thực phẩm của Canada, Trung Quốc, Đức và Hàn Quốc, khi nhận thấy các sản phẩm này không làm ảnh hưởng đến các nhà sản xuất thép trong nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN