Giảm giá vé Trạm thu phí T2 Km50+050 Quốc lộ 91

Để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) đường bộ qua tỉnh Đồng Tháp, An Giang, TP Cần Thơ sau khi thông xe cầu Vàm Cống, ngày 14/5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã họp với Ban ATGT, Sở GTVT, Công an các địa phương và chiều ngày 24/5 đã thông báo giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua Trạm thu phí T2 QL91.

Cụ thể, về việc giảm giá vé dịch vụ sử dụng đường bộ đối với Trạm thu phí T2, Km50+050 Quốc lộ 91, Tổng cục đề nghị Công ty CP Đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua Trạm thu phí T2, Quốc lộ 91 đối với các khu vực lân cận mới của tỉnh Đồng Tháp; đồng thời, giảm giá cho các phương tiện thuộc diện được giảm giá đối với các khu vực lân cận của An Giang và TP Cần Thơ. như phương án đã được duyệt.

Chú thích ảnh
Các phương tiện lưu thông khó khăn qua trạm BOT T2 ngày 21/5. Ảnh: TTXVN.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đề nghị UBND tỉnh Đồng Tháp căn cứ phạm vi bán kính tối đa 10 km quanh Trạm thu phí T2 theo hướng dẫn của Bộ GTVT tại văn bản số 11519/BGTVT-ĐTCT ngày 11/10/2017, mức giảm giá đối với các phương tiện đã được Bộ GTVT, Tổng cục chấp thuận và hướng dẫn tương tự như đối với các tỉnh An Giang, Kiên Giang, TP Cần Thơ, phối hợp với Công ty CP đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá cho các phương tiện qua Trạm thu phí T2, Quốc lộ 91 đối với các khu vực lân cận trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Bên cạnh đó, các địa phương trên tuyên truyền, vận động lái xe và người dân thực hiện, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của nhà nước về an ninh, trật tự giao thông, phòng ngừa các tình huống gây mất trật tự, mất ATGT.

Ngoài ra, Cục Quản lý đường bộ IV rà soát lưu lượng xe lưu thông qua trạm thu phí để xác định cụ thể chủng loại, lưu lượng phương tiện qua trong ngày tại các vị trí nút giao Quốc lộ 80 với Quốc lộ 91 và nút giao Quốc lộ 80 lên cầu Vàm Cống. Thời gian kiểm tra trong 3 ngày liên tục từ ngày 25 - 27/5. Mỗi ngày kiểm đếm xe 24/24 giờ và báo cáo kết quả về Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong ngày 28/5.

Vân Sơn/Báo Tin tức
Phản đối thu phí chưa hợp lý gây ùn tắc, trạm thu phí Hòa Lạc - Hòa Bình xả trạm
Phản đối thu phí chưa hợp lý gây ùn tắc, trạm thu phí Hòa Lạc - Hòa Bình xả trạm

Hàng trăm người dân và khoảng 30 phương tiện đỗ ở trạm để phản đối về việc thu phí chưa hợp lý tại Trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ Km 17+100 đường Hòa Lạc - Hòa Bình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN