Dịch viêm đường hô hấp cấp: Vinatex sẽ cung ứng khẩu trang với giá tương đương chi phí sản xuất

Tại buổi họp báo diễn ra sáng 3/2 với các cơ quan báo chí về tình hình cung cấp khẩu trang của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Vinatex cho biết, một số doanh nghiệp trong Tập đoàn đã sẵn sàng sản xuất và cung cấp khẩu trang với giá tương đương chi phí sản xuất để phục vụ tốt nhất yêu cầu phòng chống dịch theo tinh thần chỉ đạo chung của Chính phủ.

Ngay từ ngày đầu tiên, Tập đoàn đã nghiên cứu việc sản xuất vải dệt kim và vải không dệt có kháng khuẩn để có thể sản xuất khẩu trang. Đối với các doanh nghiệp dệt may trong nước, khẩu trang là mặt hàng mới, nên hai ngày vừa qua các doanh nghiệp đã tổ chức sắp xếp dây chuyền công nghệ để có thể may ra được sản phẩm khẩu trang.

Đến nay, các doanh nghiệp đã sản xuất vải dệt kim kháng khuẩn và hiện Tập đoàn đang hướng các đơn vị may tại địa phương nào thì sẽ sản xuất và cung ứng ngay tại địa phương đó. Tức là, Tập đoàn sử dụng mạng lưới doanh nghiệp dệt may toàn quốc để tạo ra các điểm sản xuất và cung ứng khẩu trang tại chỗ.

Cũng theo ông Lê Tiến Trường, Vinatex đã quyết định cấp khẩu trang miễn phí tại một số điểm thuộc công ty, doanh nghiệp thành viên Tập đoàn như: Tổng Công ty May 10, Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hà Nội, Tổng Công ty May Hưng Yên, Tổng công ty Dệt May Hòa Thọ, May Đồng Nai…

Dự kiến trong 10 ngày tới, Tập đoàn sẽ cấp phát miễn phí khẩu trang cho người lao động và người dân nửa triệu chiếc khẩu trang tại một số điểm trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố nơi có nhà máy, doanh nghiệp sản xuất. Bên cạnh đó, ngoài việc ủng hộ trực tiếp qua UBND các tỉnh, các đơn vị dệt may tại địa phương cũng cấp phát miễn phí khẩu trang tại cổng các nhà máy trực thuộc đơn vị.

Trong trường hợp dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona diễn biến phức tạp hơn, các doanh nghiệp trực thuộc Vinatex sẽ tổ chức chuẩn bị nguyên liệu, tập huấn kỹ thuật may khẩu trang để triển khai  sản xuất và cung ứng mặt hàng khẩu trang tiêu chuẩn tại địa phương nơi doanh nghiệp đặt cơ sở sản xuất.

Hằng Trần (TTXVN)
Chuyên gia cảnh báo về tình trạng 'cháy khẩu trang' ở một số quốc gia
Chuyên gia cảnh báo về tình trạng 'cháy khẩu trang' ở một số quốc gia

Nhiều chuyên gia cảnh báo dư luận không nên hoảng sợ thái quá về dịch virus Corona mới dẫn đến việc mua tích trữ không cần thiết và dẫn tới tình trạng “cháy khẩu trang”, trong khi những người thực sự cần mặt hàng này lại mất cơ hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN