Đề xuất hạ cốt đê sông Hồng là không chính xác

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) không có chủ trương hạ đê sông Hồng. TP Hà Nội cũng không đề nghị hạ cốt đê sông Hồng mà chỉ đề xuất thay đổi kết cấu đê đoạn từ Khách sạn Thắng Lợi đến cửa khẩu An Dương.

Sáng 16/2, Bộ NN&PTNT đã có cuộc làm việc với UBND TP Hà Nội. Tại cuộc họp, ông Trần Quang Hoài, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuỷ lợi, Bộ NN&PTNT cho biết: “TP Hà Nội chỉ đề xuất thay đổi kết cấu đê, không phải hạ cốt đê. Các phương tiện thông tin đại chúng cần phản ánh chính xác thông tin, nếu không sẽ gây bức xúc dư luận”. 

Hà Nội không đề nghị hạ cốt đê sông Hồng.

Trong thời gian gần đây, một số báo đồng loạt đưa tin Hà Nội đề xuất hạ cốt đê đoạn từ Khách sạn Thắng Lợi đến cửa khẩu An Dương, khiến dư luận phản ứng, nhiều người dân, chuyên gia trong lĩnh vực thuỷ lợi bức xúc. Vì vị trí đê này rất gần, cách trung tâm hành chính Ba Đình chỉ 1 km, tiềm ẩn nguy thảm hoạ khi hồ Hoà Bình xả lũ.

Về công tác quản lý đê điều của TP. Hà Nội, từ năm 2011 - 2016, Hà Nội có tổng số 1.649 vụ vi phạm hành lang đê điều. Đã giải quyết quyết dứt điểm được 162 vụ  tương đương 10%. Vì vậy, “TP Hà Nội cần quan tâm giải quyết vấn đề này, có phản ánh một số trường hợp khi lập biên bản vi phạm, Sở NN&PTNT đã gửi đến lãnh đạo quận, huyện nhưng chưa được các địa phương quan tâm”, ông Trần Quang Hoài, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuỷ lợi nói.
 
H.V
Thay thế một phần kết cấu đê đất bờ hữu sông Hồng bằng bê tông
Thay thế một phần kết cấu đê đất bờ hữu sông Hồng bằng bê tông

Ngày 14/2, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có công văn số 1356/BNN-TCTL về phương án thiết kế điều chỉnh kết cấu đê hữu sông Hồng đoạn từ khách sạn Thắng Lợi đến cửa khẩu An Dương, thành phố Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN