Đại sứ quán Việt Nam tại UAE và Tập đoàn Falcon hợp tác

Ngày 6/9, tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Đại sứ quán Việt Nam và Tập đoàn tài chính Falcon đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác nhằm thúc đẩy thương mại hai chiều giữa Việt Nam và khu vực Trung Đông thông qua cung cấp các dịch vụ, giải pháp tài chính của Falcon.


Các xe container chở hàng hóa tập kết tại bãi xe ở cửa khẩu Tân Thanh chờ làm thủ tục để xuất khẩu qua biên giới. Ảnh: Thái Thuần-TTXVN


Hai bên cũng đã xây dựng và hoàn tất kế hoạch hành động để triển khai thỏa thuận ngay từ tháng 10 tới, bao gồm việc tiếp cận, trao đổi, kết nối Falcon với các cơ quan, tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp của Việt Nam và các thông tin thị trường phù hợp cũng như các hoạt động xúc tiến thương mại khác.

Đại sứ Việt Nam tại UAE Phạm Bình Đàm nhận định UAE là thị trường chiến lược tại Trung Đông và là trung tâm trung chuyển hàng hóa lớn giữa các châu lục, là cửa ngõ để hàng hóa Việt Nam thâm nhập vào nhiều thị trường. Dù UAE đang là thị trường xuất khẩu lớn thứ 5 của Việt Nam, nhưng tiềm năng cho các hoạt động xuất nhập khẩu còn vô cùng lớn. Đại sứ Phạm Bình Đàm nhấn mạnh: "Chúng tôi luôn tìm kiếm các phương tiện để thúc đẩy thương mại giữa Việt Nam và UAE. Falcon là một đối tác tiềm năng dựa trên kinh nghiệm nhiều năm trong khu vực và năng lực tài chính dồi dào”.

Tổng giám đốc Tập đoàn Falcon Will Nagle bày tỏ vinh hạnh vì Falcon đã trở thành đối tác của Đại sứ quán Việt Nam. Ông cho rằng việc kí kết thỏa thuận này sẽ giúp hai bên hợp tác trong việc thực hiện các chương trình phát triển kinh doanh và chia sẻ thông tin lẫn nhau để thúc đẩy các hoạt động thương mại. Việt Nam là một thị trường có tiềm năng lớn và ông tin tưởng các giải pháp tài chính của Falcon sẽ hỗ trợ hiệu quả để tăng cường mạnh mẽ thương mại giữa nước này và phần còn lại của thế giới.

Falcon là tập đoàn tài chính lớn có trụ sở tại London (Anh), chuyên về cung cấp tài chính cho các hoạt động xuất nhập khẩu. Trong 4 năm gần đây, Falcon đã tài trợ cho các công ty tại Trung Đông, châu Á, châu Âu, Australia, New Zealand với tổng số tiền lên đến 12 tỷ USD.

TTXVN/Tin Tức

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản