Bamboo Airways bay đúng giờ nhất ngành hàng không năm thứ 2 liên tiếp

Theo Cục Hàng Không Việt Nam (Bộ GTVT), Bamboo Airways là hãng hàng không có tỷ lệ đúng giờ cao nhất toàn ngành trong 12 tháng năm 2020, dẫn đầu ngành năm thứ 2 liên tiếp.

Năm 2020, số chuyến bay Bamboo Airways khai thác đúng giờ đạt 95,8% - tăng 1,7% so với cùng kỳ năm 2019 và cao hơn 4,9% so với tỷ lệ đúng giờ trung bình của toàn ngành hàng không Việt Nam.

Chú thích ảnh
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất ngành hàng không năm thứ 2 liên tiếp.

Đáng chú ý, Bamboo Airways ghi nhận tỷ lệ đúng giờ (OTP) gia tăng trong bối cảnh số lượng chuyến bay đã tăng hơn 40% so với cùng kỳ 2019.

Lần lượt đứng ở các vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng tỷ lệ đúng năm 2020 của ngành hàng không Việt Nam là Vietnam Airlines đạt 92%, Pacific Airlines đạt 88,4% và Vietjet với 88,1%.

Trong năm 2020, có 59,5% các chuyến bay về chậm là do máy bay về muộn. 16,8% số chuyến bay bị huỷ là do thời tiết. 

Có thể thấy, có nhiều yếu tố khách quan đã tác động tiêu cực đến tỷ lệ OTP (tỷ lệ bay đúng giờ) của toàn ngành hàng không Việt Nam trong năm qua, như: Dịch COVID-19 khiến nhiều đường bay phải tạm dừng khai thác, các chuyến bay phải triển khai thêm quy trình kiểm dịch nghiêm ngặt; hai sân bay trọng điểm là Nội Bài và Tân Sơn Nhất đồng loạt đóng cửa đường băng để sửa chữa nâng cấp; tình trạng thiên tai diễn ra phức tạp tại miền Trung khiến nhiều chuyến bay bị đình trệ.

Tiến Hiếu/Báo Tin tức
11 tháng qua, Bamboo Airways bay đúng giờ nhất trong các hãng hàng không nội địa
11 tháng qua, Bamboo Airways bay đúng giờ nhất trong các hãng hàng không nội địa

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, với tỷ lệ đúng giờ trung bình trong 11 tháng của năm 2020 đạt 95,7%, tăng 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái, Bamboo Airways tiếp tục dẫn đầu ngành hàng không về tỷ lệ bay đúng giờ và là hãng duy nhất khai thác vượt công suất cũ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN